Văn Lâm và Muangthong United đá lại trận gặp Port dù đã được xử thắng 2-0

Với việc CLB Port kháng án thành công, trận đấu giữa họ gặp Muangthong United tại Thai-League sẽ được đá lại.
Văn Lâm và Muangthong United đá lại trận gặp Port dù đã được xử thắng 2-0 - Ảnh 1.

Sân PAT mất điện khiến trận gặp Port gặp Muangthong United bị hoãn - Ảnh: MUANGTHONG UNITED

Trước đó vào hôm 4-10, Port dự kiến có cuộc tiếp đón Muangthong United trên sân nhà PAT vào lúc 18h. Tuy nhiên ít phút trước giờ bóng lăn đã xuất hiện nhiều tiếng nổ quanh sân và dẫn đến tình trạng mất điện.

Ban lãnh đạo của Port cùng lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và nhân viên tại sân đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp. Tuy nhiên sau khi không thể khắc phục sự cố trong thời hạn cho phép, trận đấu đã buộc phải hủy.

Văn Lâm và Muangthong United đá lại trận gặp Port dù đã được xử thắng 2-0 - Ảnh 2.

Văn Lâm và Muangthong United sẽ phải đá lại trận gặp Port - Ảnh: MUANGTHONG UNITED

Đến ngày 6-10, chủ tịch của Port, bà Nualphan Lamsam (còn gọi là Madame Pang) đã có buổi làm việc với FAT. Sau đó, FAT đưa ra án phạt xử thua Port 0-2 vì để xảy ra sự cố.

Port lập tức đệ đơn kháng án với lý do sự cố này xảy ra bởi yếu tố bên ngoài, không đến từ sai sót của CLB.

Tối 12-10, Siam Sport đưa tin FAT đã chấp nhận đề nghị này và quyết định hủy án phạt thua 2-0 của Port. Điều này đồng nghĩa với việc thủ thành Đặng Văn Lâm cùng với các đồng đội ở CLB Muangthong United sẽ phải đá lại trận này.

Thời gian thi đấu sẽ được ban điều hành Thai-League công bố sau. Một điều đáng lưu ý nữa trong thời gian tới, Port sẽ thi đấu các trận sân nhà trên SVĐ Leo (sân nhà của CLB Pathum United). Điều này nhằm giúp đội bóng khắc phục các vấn đề cũng như cải thiện sân PAT.

Xem thêm tin khác