Từ tháng 12, quy định giáo viên phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ chính thức bị bãi bỏ?

Bộ GD&ĐT đã làm việc với bộ Nội vụ để thống nhất việc xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên. Theo dự kiến, vào tháng 12/2020 sẽ ban hành quy định cụ thể về vấn đề này.

Phó Cục trưởng phụ trách cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho hay: "Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã rất trăn trở và chỉ đạo quyết liệt về vấn đề này trong suốt thời gian qua. Cùng với việc thông tin ở Quốc hội, rồi nhiều lần làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng và Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đồng thời chỉ đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (đơn vị tham mưu giúp Bộ trưởng trong ban hành các tiêu chuẩn, quy định liên quan đến nhà giáo) để có thể “cởi trói” cho giáo viên về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học".

Từ tháng 12, quy định giáo viên phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ chính thức bị bãi bỏ?

Cụ thể, đứng trước những mong mỏi của cử tri về việc xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ cho giáo viên và chứng chỉ ngoại ngữ 2 đối với giáo viên dạy tiếng Anh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho hay, bộ GD&ĐT đã làm việc với bộ Nội vụ để thống nhất việc xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên. Dự kiến, tháng 12/2020 sẽ ban hành quy định cụ thể về vấn đề này.

“Những nội dung về ngoại ngữ, tin học tới đây sẽ được tính toán để đưa vào chương trình đào tạo giáo viên một cách phù hợp”, Bộ trưởng Nhạ thông tin.

Link full: https://m.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/tu-thang-12-quy-dinh-giao-vien-phai-co-chung-chi-tin-hoc-ngoai-ngu-chinh-thuc-bi-bai-bo-a347845.html?fbclid=IwAR0QEJAsZm6LbV70VGAqryQ4zbJqHPRTZAqUOlxzjwJ7YkeRtohpU9dihAE

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác