TRAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

Ngày 15/9/2020, LĐLĐ huyện Thường Tín Thành Phố Hà Nội đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường Vụ LĐLĐ Huyện Thường Tín về việc hướng dẫn chương trình nhà ở "Mái ấm công đoàn" từ nguồn "Quỹ xã hội" của LĐLĐ Huyện Thường Tín , để phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau của CNVCLĐ trong việc chăm lo nhà ở cho đoàn viên công nhân lao động nghèo, khó khăn về nhà ở , năm 2020 đến nay, mái ấm Công Đoàn Huyện Thường Tín đã được bàn giao cho đoàn viên Nguyễn Thị Thu Huyền , Đây là gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn chồng thường xuyên ốm đau , không có điều kiện để xây dựng nhà ở , qua đó giúp các đoàn viên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và chăm lo nuôi dạy các con được tốt hơn.

1310-tinh-thuong.jpg

"Mái ấm công đoàn" được trao cho cô Nguyễn Thị Thu Huyền, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Duyên Thái. "Mái ấm công đoàn" là ngôi nhà có diện tích hơn 40 m2 tại xã Duyên Thái, với kinh phí xây dựng hơn 270 triệu đồng. Trong đó, LĐLĐ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, MTTQ huyện hỗ trợ 4 triệu đồng. Kinh phí còn lại là sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và gia đình , Trước khi xây dựng, căn nhà của cô Huyền đã xuống cấp, không bảo đảm chất lượng cuộc sống.

"Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổ chức Công Đoàn Huyện Thường Tín luôn đồng hành cùng với người lao động đặc biệt khó khăn. Được an cư trong căn nhà mới, gia đình tôi rất vui và hạnh phúc" – Cô Huyền chia sẻ.

Xem thêm tin khác