TPHCM: Phong toả tạm con hẻm có ca bệnh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

Cơ quan y tế TPHCM đang phong toả con hẻm khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) để lấy mẫu xét nghiệm, phun độc khử trùng do liên quan ca mắc COVID-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, trong 4 ca mắc COVID-19 tại TPHCM vừa được công bố, có một ca ngụ tại khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1).

E3b7cc9568d39b8dc2c2

Con hẻm khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) hiện đang được phong toả. Ảnh: Anh Nhàn

Đây là khu vực nằm trong khu rộng lớn với gần 2.000 nhân khẩu. Ca nghi nhiễm này được xác định không có tiếp xúc nhiều người. Tuy nhiên cùng lối đi nhỏ hẹp nên khả năng nguy cơ lây nhiễm khá cao. Do đó, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả, lấy mẫu xét nghiệm những người dân trong khu vực này.

Hiện bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và 3 người tiếp xúc gần là F1 được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ cách ly điều trị COVID-19.

Sáng sớm 8.2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 công bố thông tin về 4 ca mắc COVID-19 mới.

Các bệnh nhân trên là nhân viên bốc xếp hàng, hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất, cùng chung 1 đội với bệnh nhân 1979, có giao tiếp với nhau, công việc không có tiếp xúc với hành khách. Hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngành y tế TPHCM đã truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay và cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Do vậy, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường.

Để đảm bảo an toàn trong thời điểm cận Tết, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM yêu cầu người dân tới sân bay nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.

Cũng ngay trong đêm 7.2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 khẩn cấp cho gần 300 người, là nhân viên đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận.

ANH NHÀN
WedecorVietnam

Xem thêm tin khác