Thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai

Tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, là F1 đang ở trong khu cách ly tập trung.

Trưa 10/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 12h cùng ngày, tỉnh ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 26 trường hợp.

4 trường hợp mới ghi nhận là F1, đang ở trong khu cách ly và đều được cách ly tập trung trước đó nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Đáng nói, cả 4 trường hợp này xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, xét nghiệm lần 2 kết quả lại dương tính.

Thêm 4 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai - 1

 Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm với các cư dân ở huyện Ia Pa. 

Các trường hợp dương tính mới ghi nhận đều ở huyện Ia Pa, bao gồm: Đ.T.T.H (trú tổ 2, xã Pờ Tó), Ks.H (trú tại làng Blôm, xã Kim Tân), Ks. H’A.V.L (trú buôn Tham, xã Ia Trôk), Nay H’.C (trú làng A Ma Đá, xã Chư Mố).

Ngành y tế tỉnh này đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương; đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro và Huyện đội Kông Chro.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị người dân tỉnh Gia Lai không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K.

Đối với những người từ các vùng dịch khi về tỉnh Gia Lai phải liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để được tư vấn y tế và xem xét lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác