Thảm cảnh: Trang trại cả vạn con gà bị sốc nhiệt, chết la liệt vì nắng nóng cực điểm

Dù mới bước vào đầu mùa hè, song thời tiết những ngày qua đã có nắng nóng gay gắt, đạt đỉnh 40 độ C khiến nhiều trại chăn nuôi gia cầm chật vật chống nóng.

Nghiêm trọng hơn, mới đây, PV Dân Việt đã ghi nhận có trường hợp trang trại nuôi gà công nghiệp (gà trắng) bị sốc nhiệt chết lên đến cả vạn con.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Minh, chủ một trại nuôi gà công nghiệp ở Thái Nguyên cho biết, hệ thống điện 3 ba pha của gia đình anh vừa bị chập đã dẫn đến hậu quả gần 1 vạn gà lông trắng (hơn 1 tháng tuổi) chết la liệt giữa trưa nắng ngày 20/5 vừa qua.

"Dù chúng tôi đã chuẩn bị dự phòng máy phát điện và giàn phun nước chống nóng cho đàn gà nhưng do sự việc xảy ra quá nhanh khiến gia đình trở tay không kịp", anh Minh ngậm ngùi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Nói về nguyên nhân đàn gà của nhà bị chết nhiều, anh Minh cho hay: Để phục vụ đàn gà gia đình tôi đã chủ động lắp đện 3 pha từ sớm và có lắp đặt thêm hệ thống cảnh báo mất điện, mất pha nhưng do vấn đề xảy ra vào buổi trưa, cả gia đình đang đi ngủ, mất cảnh giác. Đến khi điện mất pha, quạt chạy yếu làm đàn gà bị sốc nhiệt chết la liệt, lúc vợ chồng tôi phát hiện ra sự việc thì đã quá muộn.

Theo Hải Đăng

Tổng hợp

Xem thêm tin khác