Tân binh gần 40 triệu bảng của Chelsea giành giải thưởng cao quý tại Ajax

Trên trang Twitter chính thức, anh chàng sinh năm 1993 là Hakim Ziyech đã được bình chọn là cầu thủ hay nhất năm của Ajax. Đây được coi là "quà tạm biệt" ý nghĩa với Ziyech trước khi anh chuyển tới Chelsea.

Sau Bỉ, Hà Lan trở thành quốc gia thứ 2 tại châu Âu dừng mùa giải VĐQG trước thời hạn do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Thậm chí khác với Bỉ còn xác định nhà vô địch (Club Brugge) và đội xuống hạng (Waasland-Beveren), giải VĐQG Hà Lan thậm chí còn không có đội vô địch hay đội xuống hạng ở mùa năm nay. Đó là lần đầu tiên sau 64 năm, giải VĐQG Hà Lan không có nhà vô địch. 

Với cá nhân nhiều cầu thủ, họ đã có quãng thời gian thi đấu cuối cùng trong giao kèo với CLB chủ quản, như Hakim Ziyech. Tháng 2 vừa qua, Chelsea thông báo hoàn tất việc chiêu mộ Hakim Ziyech từ Ajax với giá 40 triệu euro (36 triệu bảng). Theo lịch, cầu thủ người Morrocco sẽ chính thức chuyển sang thi đấu cho Chelsea kể từ ngày 1/7. 

Tân binh gần 40 triệu bảng của Chelsea giành giải thưởng cao quý tại Ajax

Nhưng trước khi đến Chelsea, Ziyech còn nhận được phần quà "đặc biệt" từ Ajax là giải cầu thủ hay nhất năm. Như vậy, Ziyech đã lần thứ 3 liên tiếp có được giải thưởng trên. 2 lần trước của Ziyech đến ở các năm 2018 và 2019.

Việc Ziyech được vinh danh cũng hoàn toàn xứng đáng. Sau 35 trận ở mùa giải 2019/20, Ziyech đã ghi được 8 bàn và có 21 kiến tạo. Bên cạnh đó, Ajax cũng chuẩn bị cho Ziyech màn chia tay đặc biệt.

Ziyech được đưa đến Nhà hát Tuschinski ở Amsterdam. Ngôi sao 27 tuổi ngồi một mình trong nhà hát rộng lớn này và nhìn lên màn hình rộng lớn chiếu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Ziyech ở Ajax. Ngoài ra, nhiều đồng đội ở Ajax Amsterdam đã gửi lời chia tay cựu cầu thủ Heerenveen thông qua màn hình này.

Xem thêm tin khác