Tạm giữ 44 "giang hồ" trong vụ hỗn chiến giành đất

Quá trình điều tra, công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 44 đối tượng thuộc 2 băng nhóm "giang hồ" trong vụ hỗn chiến giành đất ở TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 1/10, Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự với 44 đối tượng để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự nơi công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Tạm giữ 44 giang hồ trong vụ hỗn chiến giành đất - Ảnh 1.

Tạm giữ 44 "giang hồ" trong vụ hỗn chiến giành đất.

Trong số các đối tượng bị tạm giữa có vợ chồng Mai Thị Hồng (SN 1979), Nguyễn Thành Hưng (SN 1975, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) và Lâm Thanh Sang (SN 1988, ngụ tỉnh Sóc Trăng, là người được Hồng thuê giữ đất).

Tại cơ quan công an, Hồng khai nhận thuê Sang giữ đất trồng cây đang tranh chấp ở phường Thống Nhất. Sang gọi cho nhiều đàn em tới khu vực để tranh chấp với nhóm của Đen (chưa rõ lai lịch) đang ở trong 3 phòng trọ.

Qua điều tra, Sang là đối tượng mang tiền án về tội "Cố ý gây thương tích", Hưng từng bị TAND TP.Biên Hoà xử phạt 20 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra, nguyên nhân vụ việc là do trước đó, tại khu đất rộng khoảng 3000m2 ở khu phố 4, phường Thống Nhất, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai xảy ra tranh giành giữa 2 bên gồm vợ chồng Hồng – Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, giữa tháng 9/2020, xuất hiện nhiều đối tượng thanh niên tự xưng là người đến khu đất nêu trên với lý do để trông đất cho bà Soi và yêu cầu vợ chồng bà Hồng không được xây cất nhà, trồng cây trên mảnh đất.

Tạm giữ 44 giang hồ trong vụ hỗn chiến giành đất - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ.

Đồng thời, các đối tượng vào ở tại 3 phòng trọ gần đó với mục đích thay nhau giữ đất. Để tranh giành lại đất, bà Hồng đã mượn một nhóm thanh niên khác đến để giải quyết mâu thuẫn với bà Soi và số thanh niên không cho bà Hồng xây nhà, trồng cây.

Trưa 29/9, có khoảng 60 đối tượng (từ 17 đến 25 tuổi, người xăm trổ) của 2 băng nhóm "giang hồ" đang chuẩn bị hung khí để hỗn chiến tranh giành khu đất này.

Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt kịp thời ngăn chặn hành vi đánh nhau, gây rối trật tự công cộng đồng thời tổ chức lực lượng vây bắt 2 băng nhóm này. Công an đã bắt giữ 59 đối tượng, thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ, máy hàn... đưa về trụ sở.

Xem thêm tin khác