Premier League nhận SAI khi M.U được hưởng phạt đền

Ban tổ chức Premier League thừa nhận trọng tài cũng như VAR đã có những quyết định sai lầm trong loạt trận diễn ra vào ngày thứ Năm, bao gồm quả phạt đền cho Man Utd.
Loạt trận Premier League diễn ra vào đêm qua, rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam) đã chứng kiến không ít tranh cãi. Nổi cộm nhất phải kể đến tình huống Man Utd được hưởng quả phạt đền ở trận thắng Aston Villa khi trọng tài Jon Moss nhờ sự trợ giúp của VAR đã xác định Ezri Konsa phạm lỗi với Bruno Fernandes trong vòng cấm.
 
Pha bóng này gây ra tranh cãi bởi có ý kiến cho rằng Bruno đã ăn vạ và thậm chí chính ngôi sao của Man Utd mới là người phạm lỗi khi giẫm lên chân Konsa. Ban tổ chức Premier League sau đó đã lên tiếng thừa nhận sai lầm của trọng tài cũng như VAR ở tình huống này.
 
Cụ thể, thành viên trong Ban tổ chức Premier League đã liên hệ với chương trình Match of the Day (trận đấu của ngày) của BBC để xác nhận VAR đã mắc sai lầm khi cho Man Utd được hưởng phạt đền. Không chỉ vậy, họ còn nhận sai ở 2 trận đấu còn lại diễn ra trong ngày thứ Năm.
 
Premier League nhận SAI khi M.U được hưởng phạt đền
Ở một góc nhìn khác, Bruno dường như đã giẫm lên chân Konsa
 
Đầu tiên là tình huống không thổi phạt đền cho Tottenham ở trận hòa Bournemouth khi Harry Kane bị Joshua King đẩy ngã từ phía sau khá rõ ràng trong vòng cấm. HLV Jose Mourinho sau trận đã tỏ ra cực kì tức giận và cho rằng trận đấu có thể diễn ra theo chiều hướng khác nếu “Gà trống” có quả phạt đền ở pha bóng này.
 
Premier League nhận SAI khi M.U được hưởng phạt đền
Kane bị King đẩy ngã ở phút thứ 4 trận đấu giữa Bournemouth và Tottenham
 
Một sai lầm khác của VAR cũng như trọng tài là tình huống Southampton được hưởng phạt đền ở trận hòa 1-1 với Everton khi Andre Gomes va chạm với James Ward-Prowse trong vòng cấm. Dù vậy, Ward-Prowse sau đó lại đưa bóng dội xà ngang.

Xem thêm tin khác