Phát hiện 10 triệu đồng trong túi quần áo cứu trợ sau lũ, người đàn ông nghèo nhờ xã trả lại người mất

Phát hiện số tiền 10 triệu trong túi quần áo cứu trợ nhận được từ nhóm từ thiện sau lũ, ông Ăm Diệu đã đến chính quyền địa phương và nhờ tìm người để trả lại.

Sáng 26/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - thông tin, một người dân trong xã vừa mang số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong túi áo cũ do đoàn từ thiện trao tặng sau lũ đến nộp cho chính quyền xã nhờ trả lại cho người mất.

Theo đó, ngày 23/10, đoàn từ thiện có đến bản Loa (xã Ba Tầng) để trao quà và hàng hóa cứu trợ, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. 

Phát hiện 10 triệu đồng trong túi quần áo cứu trợ sau lũ, người đàn ông nghèo nhờ xã trả lại người mất Ảnh 1
Vợ chồng ông Ăm Diệu và số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong túi quần áo cứu trợ mà mạnh thường quân trao tặng. Ảnh: VietNamNet

Khi nhận nhu yếu phẩm và túi quần áo cứu trợ, vợ chồng ông Ăm Diệu (người dân tộc Vân Kiều, trú bản Loa) khi về nhà đã phát hiện trong túi quần áo cũ có 10 triệu đồng.

Ông Diệu đã tìm đến UBND xã Ba Tầng và đề nghị cán bộ xã thông báo, tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. Ông Diệu nói số tiền này không phải của ông nên không lấy, ông chỉ lấy quần áo cũ. "Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần", ông Diệu nói.

Được biết, gia đình ông Ăm Diệu rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Hai vợ chồng ông làm nương rẫy để kiếm thu nhập nuôi mẹ già ốm yếu và 3 đứa con nhỏ. 

 

Xem thêm tin khác