Park Hang Seo: ‘Nghỉ HLV, tôi muốn làm bóng đá trẻ Việt Nam’

Park Hang Seo: ‘Nghỉ HLV, tôi muốn làm bóng đá trẻ Việt Nam’HLV Park Hang Seo bày tỏ mong muốn được tham gia phát triển bóng đá trẻ Việt Nam sau khi không còn là một HLV trưởng đội tuyển hay CLB.

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình về dự định trong tương lai, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam bày tỏ: “Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Tôi cũng chưa biết rằng khi không còn làm HLV nữa, tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam tôi có nhà. Ở Hàn Quốc thì tôi có mẹ, an hem và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm. Nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV, tôi có một ước mong là sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình. Đó cũng là nguyện vọng cuối với nghiệp bóng đá mà tôi theo đuổi suốt bấy lâu nay”. 

Ông Park nói thêm: “Tôi nghĩ rằng niềm tin và tình cảm tác động rất lớn, quan trọng nhất với con người. Có niềm tin thì mọi việc sẽ tốt đẹp. Có niềm tin thì chúng ta sẽ không bị sống hình thức bề ngoài với nhau. Khi đó chúng ta mới giao tiếp với nhau một cách chân thành, không còn chỉ nằm ở bề ngoài nữa. Tôi nghĩ rằng dù là trong gia đình hay là trong đội bóng thì điều này vẫn luôn là quan trọng nhất. Nhưng thực sự là để có được niềm tin thì cũng rất khó chứ không dễ. Vì trong một tổ chức có rất nhiều người. Mỗi người đều có sự không hài lòng riêng, mỗi người có 1 giá trị quan riêng và có cách suy nghĩ riêng”. 

Trong hơn 2 năm qua, HLV Park Hang Seo đã giúp Việt Nam vô địch AFF Cup (2018), giành HCV SEA Games (2019), á quân U23 châu Á (2018), top 4 ASIAD (2018) và vào tứ kết Asian Cup (2019). 

Những trận đấu cảm xúc của thầy trò HLV Park Hang Seo

 

Câu nói thay đổi cuộc đời Park Hang Seo của Guus Hiddink 

Khi còn là trợ lý cho HLV Guus Hiddink ở ĐTQG Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo thấm thía nhất một câu nói từ “thầy phù thủy Hà Lan”: “Khi làm HLV của ĐTQG, anh đừng cố gứng để đào tạo một cầu thủ nào đó. Vì thời gian không bao giờ cho phép. Anh chỉ cố gắng tận dụng tối đa tài nguyên mà anh đang có”. Ông Park cho hay kinh nghiệm đó sau này được ông ứng dụng rất nhiều trong công việc khi làm HLV đội tuyển. Ông Park cũng khẳng định 2 năm làm việc với Hididnk là khoảng thời gian rất quan trọng đối với ông. 

Tôi đã học được từ ông ấy cách tổ chức công việc, lên kế hoạch và xử lý các tình huống. Có thể nói Hiddink là người gây ảnh hưởng nhiều đến tôi”, ông Park Hang Seo bày tỏ

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác