Ông "trùm" gỗ Hải Dương có "trực thăng" đậu trên nóc biệt thự bị bắt

Trong số những đối tượng vừa bị Công an TP Hà Nội bắt giữ liên quan đến đường dây đánh bạc có đối tượng Bùi Xuân Thành là một đại gia gỗ và có nhiều tai tiếng ở Hải Dương.

Vừa qua Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội phát hiện và triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn. Số tiền thu giữ được qua đường dây này tính từ đầu năm 2020 đến nay với tổng số lên gần 1.000 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ. Đối tượng Bùi Xuân Thành (áo xám, thứ 2 từ phải qua trái). Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ. Đối tượng Bùi Xuân Thành (áo xám, thứ 2 từ phải qua trái). Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Các đối tượng bắt giữ liên quan đến đường dây này gồm Nguyễn Mạnh Long, Vũ Mạnh Dũng, Bùi Xuân Thành (SN 1977, trú tại Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Bùi Quang Huy (SN 1986, trú tại Phương Lâm, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) và Vũ Thị Hảo (SN 1976, trú tại Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trong số các đối tượng bị bắt, có đối tượng Bùi Xuân Thành (SN 1977, trú tại Tân Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Bùi Xuân Thành được biết đến là một đại gia buôn gỗ khá có tiếng ở TP Hải Dương.

Chiếc máy bay mô hình được Bùi Xuân Thành thiết kế đậu trên nóc biệt thự khiến người dân khu vực xôn xao về độ ăn chơi của đại gia này. Ảnh Internet.

Chiếc máy bay mô hình được Bùi Xuân Thành thiết kế đậu trên nóc biệt thự khiến người dân khu vực xôn xao về độ ăn chơi của đại gia này. Ảnh: Zing.vn

Cách đây ít năm người dân khu vực xôn xao về việc Bùi Xuân Thành xây tòa biệt thự trên đường Đào Tấn. Trên nóc biệt thự này, Bùi Xuân Thành trưng bày chiếc trực thăng mô hình khiến nhiều người đi đường chú ý.

Việc Bùi Xuân Thành kinh doanh gỗ, là một đại gia gỗ chỉ là "vỏ bọc" để thuận tiện cho việc thực hiện điều hành đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Qúa trình bắt giữ, cơ quan chức năng xác định Thành thường có mặt ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nơi đây, Thành thiết lập, điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt những đối tượng liên quan.

Xem thêm tin khác