Những ngôi trường thực hiện nghiêm giãn cách khi đi học trở lại: Chào cờ cách nhau 2 m, ghế đá chỉ cho 1 người ngồi

Đầu tuần này, học sinh nhiều trường đã tổ chức lễ chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ dài tránh dịch. Một số trường vẫn tập trung học sinh dưới sân trường nhưng vẫn đảm bảo giãn cách 2 m.

3 tháng qua, tuy phải nghỉ học nhưng hàng ngày học sinh vẫn được nghe giọng thầy cô giảng bài, được nhìn bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại. Tuy nhiên, các trường học lại vắng tiếng cười nói của học sinh, không được nghe tiếng trống trường thúc giục giờ vào lớp... Nói chung, kỳ nghỉ dài đã khiến cả giáo viên và học sinh đều rất nhớ trường lớp.

Có lẽ cũng vì vậy mà hôm qua 4/5 là ngày rất đặc biệt, được háo hức chờ đợi. Buổi chào cờ trong ngày trở lại trường này, những hoạt động của thầy và trò các trường học trên cả nước cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh “vừa dạy học, vừa lo chống dịch”.

Trên diễn đàn học đường, một hình ảnh thú vị ghi lại tiết chào cờ ở một trường THCS đã khiến cư dân mạng chú ý. Ngôi trường này không hủy bỏ hay cho các lớp tự tổ chức chào cờ như nhiều nơi khác mà vẫn tập trung học sinh xuống sân, điều này nhận được sự đồng tình của đông bảo dân mạng.

Bài đăng về buổi chào cờ thú vị. (Ảnh: Trường Người Ta)

Nhà trường đã tuân thủ đúng quy định mỗi học sinh phải ngồi giãn cách nhau 2 m, ai nấy đều phải đeo khẩu trang kín mít. Thậm chí nếu để ý kỹ có thể thấy, nhà trường đã chia ca học để tránh việc học sinh tập trung đông đúc nên buổi chào cờ này mới ít học sinh như vậy.

Xem hình ảnh này, bạn P.T có vẻ rất nhớ chào cờ nhưng trường cô bạn lại “ăn chắc” mà hủy luôn nghi lễ này: "Trường mình còn không cả được chào cờ nữa mọi người ạ, huhu". Thuộc team chào cờ trong lớp, bạn N.N bình luận: Lần đầu tiên mình chào cờ trên lớp và hát quốc ca bằng máy chiếu”...

Nhiều bạn trẻ khác thì ấn tượng với cự ly giãn cách chính xác, nghiêm túc của học sinh ngôi trường nói trên. Nói về việc giãn cách ngoài sân trường thì cũng mới đây, hình ảnh chiếc "ghế đá cô đơn" tại một trường học được đăng tải lên diễn đàn học đường khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh về “chiếc ghế cô đơn” được đăng tải. (Ảnh: Trường Người Ta).

Nhiều bạn học sinh tỏ ra thích thú với ý tưởng giãn cách này vì quả thật, nếu không có thông báo nhắc nhở, nhiều bạn vẫn sẽ theo thói quen mà vô tư ngồi với nhau. Bạn N.D bình luận nhắc nhở: “Khỏi khoác vai khoác chân gì nha mấy bé couple”. Bạn L.D tâm sự về việc trường mình quá nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch: “Được ra ngoài để ngồi ghế cô đơn là còn sướng chán ấy. Trường mình còn không được ra ngoài nè, chỉ ru rú trong lớp, đến cả đi về mà cũng cần thời khóa biểu, các lớp lần lượt bị lùa về”...

 

 

 

Xem thêm tin khác