Nhóm đối tượng cướp tài sản, dùng dao chống trả khi bị vây bắt

Khi bị vây bắt, một trong ba đối tượng đã dùng dao thủ sẵn trong người chống trả quyết liệt, làm 2 người bị thương.

Ngày 26/10, Công an huyện Mỏ Cày Nam (Bên Tre) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Được (SN 1991), Lê Thành Bửu Tuấn (SN 1988) và Nguyễn Quốc Bình (SN 1990), cùng ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

3-doi-tuong-cuop-giat-tai-san.jpg
Được, Tuấn, Bình tại cơ quan Công an.

Trước đó, rạng sáng 25/10, để có tiền tiêu xài, Tuấn rủ Được và Bình đi trên 2 xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh đến địa bàn huyện Mỏ Cày Nam tìm người có tài sản để cướp giật. Được chở Bình, còn Tuấn chạy xe một mình.

Đến khoảng 7 giờ, khi đến khu vực thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam, cả ba thấy một phụ nữ đeo dây chuyền vàng nên đã ra tay giật lấy.

Trên đường tẩu thoát đến quốc lộ 57, thuộc địa phận ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, thấy bà Nguyễn Thị Liên (ngụ xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc) đeo dây chuyền trên cổ, Tuấn liền phóng xe lao tới giật lấy, nhưng bị bà Liên chống trả nên đã té ngã. Thấy vậy, Được và Bình quay xe lại giải cứu cho Tuấn nhưng bị người dân xung quanh chặn lại.

Để thoát thân, một trong ba đối tượng đã dùng dao thủ sẵn trong người chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt, làm anh Dương Văn Định và anh Trần Văn Nguyễn bị thương.

Sau đó, cả ba chạy trốn vào khu vườn dừa của một hộ dân thì bị người dân địa phương và lực lượng Công an tổ chức bắt giữ.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm tin khác