Nghệ An: Cãi nhau với bố đẻ, nam thanh niên nổ súng 'đe dọa'

Xảy ra mâu thuẫn với bố đẻ, Vi Văn Tuấn (SN 1988, trú ở thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An) dùng súng tự chế để bắn lên trời một phát rồi bỏ đi chơi khiến người dân trong xóm một phen hốt hoảng.

Trưa 4/9, trao đổi với PV, ông Hoàng Trung Cường – Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ thanh niên cầm súng tự chế bắn lên trời sau khi xảy ra mâu thuẫn với người bố của mình.

nghe-an-thuc-hu-thong-tin-con-trai-cam-sung-tu-che-ban-cha-1

 Vi Văn Tuấn và khẩu súng tự chế tại cơ quan công an.

Chiều 3/9, gia đình anh Vi Văn Tuấn (SN 1988, trú tại khối Hồng Phong, thị trấn Kim Sơn) tổ chức bữa cơm mời anh, em hàng xóm. Trong khi ăn uống, giữa anh Tuấn và ông Vi Văn L. (SN 1960, là bố đẻ anh Tuấn) xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó anh Tuấn bỏ đi, đến khi về nhà thì ông L. không cho vào nhà nên giữa 2 bố con tiếp tục xảy ra cãi vã nhau. Vì quá bực tức, anh Tuấn lên nhà cầm khẩu súng kíp tự chế ra đứng ngoài cửa nhà nhưng chưa nạp đạn, thấy vậy ông L. bỏ đi ra ngoài đường lớn, cách nhà khoảng 100 mét.

Một người hàng xóm đã đến can ngăn, cất khẩu súng vào gác bếp rồi đón ông L. về nhà ăn cơm tối.

Tối cùng ngày, do bực tức nên Tuấn đã vào lấy khẩu súng ra bắn một phát lên trời, sau đó bỏ đi chơi. 

Tiếng nổ khiến người dân trong xóm lo lắng nên đã báo cho công an địa phương.

Nhận được tin báo từ người dân, Công an thị trấn Kim Sơn đã đến gia đình để làm việc.

“Sau khi xảy ra vụ việc, anh Tuấn đã chủ động đem khẩu súng tự chế giao nộp cho lực lượng chức năng. Hiện Ban công an thị trấn đang hoàn tất hồ sơ để chuyển lên cho Công an huyện Quế Phong điều tra, xử lý”, ông Cường cho biết thêm.

Xem thêm tin khác