Nam thanh niên rủ bạn gái quen qua mạng vào nhà nghỉ rồi chiếm đoạt tài sản

Quen biết nhau qua mạng, đối tượng này đã rủ bạn gái mình đi chơi rồi đưa vào nhà nghỉ, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản nhằm lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 21/11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Mạnh Thành (SN 1983, trú phường Cao Xanh, TP. Hạ Long) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nam thanh niên rủ bạn gái quen qua mạng vào nhà nghỉ rồi chiếm đoạt tài sản Ảnh 1
Đối tượng Trần Mạnh Thành tại cơ quan công an

Trước đó đối tượng Thành có quen biết qua mạng với chị C.V.A. (trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) rồi sau đó rủ chị này về TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để chơi. Ngày 11/11, Thành đưa chị C.V.A tới một nhà nghỉ trên địa bàn phường Hồng Hải, TP. Hạ Long. Đang thiếu tiền, Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt điện thoại của chị A. để bán.

Để thực hiện ý đồ của mình, Thành lấy lý do công việc nên mượn chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung A8 Plus của chị A. để sử dụng rồi sau đó mang chiếc điện thoại kể trên đến một cửa hàng gần đó bán với số tiền 1.500.000 đồng.

Sau khi thực hiện xong hành vi chiếm đoạt, Thành quay lại nhà nghỉ đón chị A. rồi nói rằng vào nhà bạn một lát, bỏ chị A. để đi vào một ngõ nhỏ sau đó gọi taxi đến đón. Phát hiện bản thân mình đã bị lừa, chị A ngay lập tức đến cơ quan công an để trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Hạ Long đã tiến hành điều tra và bắt giữ được Thành. Tại cơ quan, Thành đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, số tiền chiếm đoạt được từ chị A. đối tượng đã trả tiền thuê phòng nghỉ, tiền taxi và chi tiêu cá nhân hết.

Được biết qua kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra cũng xác định Trần Mạnh Thành dương tính với chất ma túy và đã từng có 3 tiền án.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm tin khác