Messi đòi rời Barca vì 2 dòng tranh cãi trong hợp đồng

Lionel Messi đang gây áp lực để chia tay Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020 này, và siêu sao người Argentina có cái lý của riêng mình.
Messi đòi rời Barca vì 2 dòng tranh cãi trong hợp đồng

Hợp đồng giữa Messi và Barca chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn. Tuy nhiên, điều khoản giải phóng lên đến 700 triệu euro, con số chắc chắn không đội bóng nào dám chi ra để chiêu mộ siêu sao người Argentina.

Mặc dù vậy, không phải bốc đồng hay vô căn cứ để La Pulga đòi rời Barca. Theo thông tin từ Onda Cero, trong bản hợp đồng giữa Messi và Barca có hai dòng thiếu rõ ràng và gây ra tranh cãi: "Khoản bồi thường hợp đồng sẽ không áp dụng khi việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo quyết định đơn phương của cầu thủ vào cuối mùa giải 2019/20".

 

Văn bản này, do đó, gây ra tranh cãi và mâu thuẫn nhiều hơn so với văn bản Barca trình lên Hiệp hội người sử dụng lao động, vì không chỉ ra đích xác ngày 26/6 là thời điểm điều khoản này hết hiệu lực. Nguồn cơn là mùa giải 2019/20 diễn ra bất thường vì đại dịch Covid-19. Thực tế mùa giải chỉ khép lại sau trận chung kết Champions League.

Messi và các luật sư đã dựa vào văn bản này để gây sức ép đòi ra đi. Tuy nhiên Barca, bây giờ là cả La Liga, tuyên bố điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng đã hết hiệu lực, vì vậy đội bóng nào muốn có La Pulga sẽ phải chi ra 700 triệu euro.

Tâm điểm của bóng đá thế giới tuần qua là vụ việc Lionel Messi bất ngờ đòi chia tay Barcelona để đi tìm bến đỗ mới. Dĩ nhiên, Barca không thể chấp nhận để ngôi sao số một ra đi. Vì vậy, xung đột giữa đôi bên đang nổ ra. Trong diễn biến mới nhất, Messi đã vắng mặt trong buổi xét nghiệm virus corona bắt buộc trước mùa giải mới của Barca để gây áp lực.

Xem thêm tin khác