Mâu thuẫn cá nhân, 2 học sinh bị chém nhập viện

Xuất phát từ xích mích của 2 học sinh Trường THPT Marie Curie và Nguyễn Thị Diệu, các học sinh này đã gọi bạn bè đến… xử nhau bằng dao.

 

Trường THPT Marie Curie.

Theo Infonet đưa tin, theo tường trình của Trường THPT Marie Curie gửi lên Sở GD&ĐT TP.HCM, nữ sinh của trường là em N.L.A.M. có xích mích với em H.V., học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Được biết, hai em mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Sau đó, vào tối 21/10, hai em đã kéo bạn bè hẹn nhau "nói chuyện" và xảy ra sự việc nhóm bạn của em H.V. đã rượt đuổi và chém hai học sinh lớp 12 Trường THPT Marie Curie, là bạn của em N.L.A.M. Hai học sinh này bị thương, phải vào viện và đã xuất viện ngày hôm sau.

Được biết vụ việc không chỉ liên quan đến học sinh hai trường nói trên, nhiều học sinh của Trường THPT Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú) cũng tham gia vào cuộc "hỗn chiến" này.

Theo báo cáo của Trường THPT Lê Trọng Tấn, có 7 học sinh của trường liên quan đến việc ẩu đả với học sinh Trường THPT Marie Curie. Trong đó, có 6 em là học sinh lớp 11 và 1 em lớp 10.

Cơ quan công an đã đến trường làm việc với học sinh. Phía nhà trường cũng đã thông báo và làm việc với phụ huynh.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie cho biết, sự việc xảy ra ngoài nhà trường nên sau khi có biên bản kết luận từ phía công an, nhà trường sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét, đưa ra hình thức xử lý phù hợp đối với những học sinh này.

Tuy nhiên, do các học sinh tham gia vụ ẩu đả đều là lần đầu tiên vi phạm nên nhà trường sẽ cân nhắc, đưa ra các hình thức kỷ luật phù hợp để vừa có tính răn đe, vừa tạo cơ hội cho các em sửa chữa sai lầm.

Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra vụ việc, thứ Hai vừa qua (28/10), trong giờ sinh hoạt đầu tuần, nhà trường đã mời chuyên gia tâm lý và đại diện cơ quan công an đến sinh hoạt với học sinh toàn trường về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội, tránh để xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

Theo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, về phía nhà trường, ngay khi nhận được tin báo từ phía học sinh, trường đã chủ động báo cho Công an phường 7, quận 3 và Cảnh sát hình sự quận 3 vào ngay sáng 22-10. Công an đã cho lấy lời khai đối với em H. tại trường và cùng với gia đình, giám thị bàn giao vụ việc cho Công an phường 6, quận 3 nơi xảy ra vụ chém.

Công an phường 6, quận 3 cũng đang làm việc với em AM và em HV. 

“Sau sự việc này, tôi sẽ có buổi trò chuyện riêng với mỗi em và gia đình để có hướng giáo dục. Với những gì đã xảy ra, các em sẽ bị kỷ luật. Nhưng mức độ kỷ luật sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT và thái độ sửa sai, ăn năn của các em trong thời gian tới” - ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, nói.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác