Luật sư nói gì sau khi Hội đồng Thẩm bác kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải?

Sau phán quyết bác kháng nghị của Hội đồng Thẩm trong vụ án Hồ Duy Hải, ông Trần Hồng Phong luật sư của tử tù Hồ Duy Hải cho rằng còn nhiều điều bất hợp lý chưa được giải quyết thỏa đáng và ông lấy làm tiếc và buồn.

Sau 3 ngày mở phiên giám đốc thẩm vụ án sát hại 2 nữ nhân viên bưu điện Cầu Voi vào năm 2008, chiều 8/5, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao quyết định bác kháng nghị vụ Hồ Duy Hải. Trước đó, Hồ Duy Hải bị TAND tỉnh Long An tuyên án tử hình về các tội Giết người, Cướp tài sản.

Cho rằng vụ án có nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ, VKSND Tối cao ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án sơ thẩm và phúc thẩm, đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao mở phiên giám đốc thẩm để xem xét lại vụ án này.

Quá trình mở phiên giám đốc thẩm vụ án, cơ quan công tố vẫn bảo lưu quan điểm kháng nghị, đồng thời đề nghị TAND Tối cao hủy án điều tra lại theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi bước ra từ Toá án Tối cao,  ông Trần Hồng Phong, luật sư của tử tù Hồ Duy Hải đã chia sẻ với phóng viên, báo chí về phán quyết của Hội đồng Thẩm phán khi bác kháng nghị vụ án và cho rằng còn nhiều điều bất hợp lý chưa được giải quyết thỏa đáng.

Luật sư nói gì sau khi Hội đồng Thẩm bác kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải? - Ảnh 1.

Luật sư Trần Hồng Phong cho rằng còn nhiều điều bất hợp lý chưa được giải quyết thỏa đáng.

Luật sư Phong cho biết, phía VKSND tối cao khẳng định việc xét xử vụ án này có rất nhiều sai phạm. Dấu vân tay thu giữ tại hiện trường chưa được làm rõ là của ai, tang vật không có, đối với nhân chứng Đinh Vũ Thường là không nhìn thấy Hồ Duy Hải, cùng với đó là tình tiết thời gian tử vong của 2 nạn nhân chưa được làm rõ và các biên bản nhận dạng không có người làm chứng.

“Tôi cũng rất đồng tình với VKSND Tối cao cho rằng đây là những sai phạm rất nghiêm trọng và đã đề nghị xem xét huỷ 2 bản án để có điều kiện, xác mình điều tra, làm rõ vụ việc trên tinh thần vẫn có thể làm rõ được”, vị luật sư khẳng định.

Tuy nhiên, Hội đồng thẩm phán kết luận: "Không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao".

Ông Phong chia sẻ ông thấy buồn và lấy làm tiếc sau phán quyết trên.

Xem thêm tin khác