La Liga: Messi chỉ có thể đi nếu trả 700 triệu cho Barca!

Theo xác nhận từ Ban tổ chức La Liga, Lionel Messi chỉ có thể ra đi nếu anh chồng đủ 700 triệu euro đền bù hợp đồng hoặc có một CLB đạt thỏa thuận về phí chuyển nhượng với Barcelona.
Những ngày gần đây, câu chuyện về tương lai của Lionel Messi đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Siêu sao người Argentina không còn muốn gắn bó với Barcelona và thậm chí đã có động thái chống đối khi từ chối yêu cầu tập trung của BLĐ đội bóng. Theo ghi nhận từ báo giới Tây Ban Nha, El Pulga đã vắng mặt khi toàn đội hội quân để thực hiện kiểm tra y tế vào sáng chủ nhật (giờ địa phương).
 
La Liga: Messi chỉ có thể đi nếu trả 700 triệu cho Barca!
Messi đang cố tìm mọi cách để rời Barca
 
Hiện Messi đang để các luật sư làm việc với Barca nhằm tìm cách ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Tuy nhiên, nếu vướng vào cuộc chiến pháp lý, nhiều khả năng siêu sao người Argentina sẽ không có lợi. Mới đây, Ban tổ chức La Liga đã đưa ra thông báo trên trang chủ về trường hợp của M10.
 
Cụ thể, theo cơ quan điều hành của giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha thì với những điều khoản hiện tại trong hợp đồng, Messi chỉ có thể ra đi nếu đáp ứng 1 trong 2 điều kiện. Một là M10 phải chi ra 700 triệu euro (dĩ nhiên anh được nhận tiền từ một CLB khác) để mua lại 1 năm còn lại trong giao kèo, hai là có một đội bóng nào đó đạt được thỏa thuận với Barca về phí chuyển nhượng.
 
Thông báo trên trang chủ La Liga cho biết:
 
“Liên quan đến những điều được truyền thông đăng tải công khai thời gian gần đây về vấn đề hợp đồng của cầu thủ Lionel Messi với Barcelona, La Liga cho rằng sẽ thuận tiện hơn cho tất cả nếu lên tiếng làm rõ những khúc mắc.
 
Hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực và bao gồm ‘điều khoản chấm dứt’ áp dụng cho trường hợp Lionel Messi quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm. Tuân theo các quy định hiện hành và thủ tục tương ứng với những trường hợp này, La Liga sẽ không giải quyết việc cầu thủ ra đi nếu anh ta không thanh toán số tiền giải phóng được nêu trong hợp đồng”.
 
La Liga: Messi chỉ có thể đi nếu trả 700 triệu cho Barca!
La Liga đứng về phía Barca với hy vọng giữ Messi ở lại Tây Ban Nha
 
Như vậy, có thể hiểu nôm na là La Liga đang đứng về phía Barca trong “cuộc chiến” với Messi. Theo đánh giá của các chuyên gia, La Liga thực sự lo sợ viễn cảnh El Pulga rời đi, kéo theo việc hàng triệu NHM sẽ bỏ giải đấu cao nhất Tây Ban Nha, làm ảnh hưởng tới hàng loạt khoản thu mà nổi bật là tiền bản quyền truyền hình, tài trợ cũng như quảng cáo.
 
Trong khi đó, theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Messi vẫn giữ vững lập trường được rời Barca ngay hè này, bất chấp tuyên bố cứng rắn từ phía La Liga.
 

Xem thêm tin khác