Klopp có thể tái hợp với Aubameyang ở Liverpool

Theo cựu hậu vệ trái của Liverpool, Stephen Warnock thì HLV Juergen Klopp nên tranh thủ thời điểm Pierre-Emerick Aubameyang còn chưa gia hạn với Arsenal để mang anh về Anfield.

Aubameyang vừa lập một cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 4-0 trước Norwich. Tính ra, chân sút người Gabon trở thành cầu thủ ghi được 50 bàn tại giải quốc nội nhanh nhất lịch sử Arsenal. Dù thi đấu thành công là vậy nhưng trước tầm vóc và tham vọng của đội bóng, Aubameyang vẫn bỏ ngỏ khả năng cam kết tương lai với sân Emirates.

Hiện tại, Aubameyang đang bước vào năm cuối cùng trong hợp đồng với Arsenal. Warnock nhận thấy đây là thời điểm đội bóng cũ Liverpool nên nhảy vào cuộc, đặc biệt là thông qua mối quan hệ giữa Klopp và Aubameyang:

"Nếu tôi là Juergen Klopp, tôi sẽ theo đuổi Aubameyang vì anh ấy chỉ còn 1 năm hợp đồng với Arsenal. Nếu bạn muốn một chân sút vừa hiệu quả khi vào sân từ ghế dự bị hay đá chính thì Aubameyang là người phù hợp.

Klopp có thể tái hợp với Aubemeyang ở Liverpool

Aubameyang sẽ làm gia tăng tính cạnh tranh cho bộ ba tiền đạo của Liverpool lúc này. Aubameyang không cần thời gian để hòa nhập, bạn biết anh ấy luôn rất cố gắng để chứng minh năng lực của mình. Klopp và những cầu thủ của Liverpool cũng hiểu khả năng của Aubameyang đến đâu.

Aubameyang sẽ nhận một mức lương khổng lồ nhưng sẽ không tốn quá nhiều tiền chuyển nhượng vì chỉ còn một năm hợp đồng, cùng với đó là tuổi tác của anh ấy lúc này. Một cầu thủ như Aubameyang có muốn đến những CLB như Liverpool, Man City hay Man United? Từ quan điểm một cầu thủ 31 tuổi muốn được thi đấu ở Champions League và cạnh tranh ở Premier League thì đó chính xác là những gì Aubameyang cần. Anh ấy chắc chắn sẽ giành được danh hiệu gì đó ở những CLB này, đó là cách kết thúc sự nghiệp tốt nhất". 

Tuy nhiên, Warnock có thể chưng hửng trước sự tự tin của HLV Mikel Arteta: "Tôi hy vọng Aubameyang có thể ghi thêm ít nhất 100 bàn cho Arsenal nhưng tôi cũng không biết nữa, tôi đâu phải ảo thuật gia. Nhưng tôi có thể chắc chắn Aubameyang sẽ ở lại với chúng tôi, anh ấy thực sự hạnh phúc ở đây.

Aubameyang có thể thấy rõ những gì chúng tôi đang cố gắng làm và hy vọng anh ấy muốn trở thành một phần. Chúng tôi luôn thúc đẩy Aubameyang tiến bộ hơn mỗi ngày. Tôi để lại nhiệm vụ ký kết hợp đồng với Aubameyang cho những người có trách nhiệm trong đội bóng".

Xem thêm tin khác