HLV Park Hang Seo yêu cầu U22 Việt Nam học cách ăn uống đúng chuẩn thể thao

Sáng qua (19/8), các thành viên đội tuyển U22 Việt Nam đã được hướng dẫn về nội dung dinh dưỡng trong thể thao.
HLV Park Hang Seo yêu cầu U22 Việt Nam học cách ăn uống đúng chuẩn thể thao 

Người thuyết trình trong buổi hội thảo với 47 cầu thủ U22 Việt Nam cùng toàn bộ Ban huấn luyện và HLV trưởng Park Hang Seo ở hội trưởng VFF chính là Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Vũ Xuân Ninh. Bác sỹ Vũ Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao, Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Đánh giá được tầm quan trọng của vấn đề dinh dưỡng đối với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, HLV trưởng người Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các thành viên đội tuyển, từ các bác sỹ, trợ lý và tất cả các cầu thủ chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ nội dung của buổi nói chuyện.

Trong khoảng thời gian một giờ, PGS.TS.BS Vũ Xuân Ninh đã trình bày ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và xúc tích những vấn đề quan trọng cũng như cốt lỗi nhất của dinh dưỡng thể thao. Sau phần thông điệp về dĩnh dưỡng, tiêu hao năng lượng trong trận đấu đỉnh cao, các cầu thủ U22 quốc gia được làm quen với các khái niệm nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho VĐV; dinh dưỡng trước, trong và sau thi đấu; vấn đề tổ chức các bữa ăn trong ngày và danh mục các thực phẩm bổ sung đối với vận động viên chuyên nghiệp.

Trực tiếp đánh giá về thực đơn các bữa ăn trong một ngày của các cầu thủ U22 quốc gia, do các bác sỹ đội tuyển xây dựng, PGS.TS.BS Vũ Xuân Ninh cho biết tổ chức bữa ăn trong ngày của ban huấn luyện cơ bản khá phù hợp và tương đối đầy đủ với cường độ tập luyện hiện tại.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác