Hát tiễn đưa chồng lần cuối, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài gục xuống, khóc nghẹn

"Chưa bao giờ tôi hát bài này, đây là lần đầu và cũng là lần cuối" – ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào nói.

Vào sáng sớm nay (20/12 theo giờ Việt Nam), nghi thức hỏa táng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra tại Mỹ. Rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, người thân và khán giả gần xa đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Hát tiễn đưa chồng lần cuối, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài gục xuống, khóc nghẹn - Ảnh 1.
 

Trước khi từ biệt chồng lần cuối, ca sĩ Phương Loan đã hát tặng người mà cô dành cả thanh xuân để yêu thương ca khúc là Em ở đâu (ca khúc do chính Chí Tài sáng tác), như một lời tạm biệt. Đứng trước linh cữu chồng, cô nghẹn ngào nói:

"Phương Loan xin kính chào quý vị. Lời nói đầu tiên, cho Phương Loan được chân thành cảm tạ các anh chị, cô bác đã giúp đỡ Phương Loan và gia đình rất nhiều. Nếu không có anh chị và cô bác giúp đỡ, Phương Loan không biết phải làm sao hết.

Bài hát bây giờ Bé Heo muốn gửi đến cho anh Chí Tài là bài Em ở đâu. Chưa bao giờ em hát bài này hết anh ạ. Đây là lần đầu và cũng là lần cuối".

Nói xong, Phương Loan cất giọng hát đầy cảm xúc, nức nở, hát trong sự thương tiếc, đau đớn, dồn nén vào từng câu từng chữ, từng nốt nhạc biết bao tâm tư, tình cảm, tình yêu của mình dành cho người chồng quá cố, khiến ai cũng xót xa, chảy nước mắt.

Hát tiễn đưa chồng lần cuối, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài gục xuống, khóc nghẹn - Ảnh 3.
 

Đang hát tới đoạn "Nhưng giờ đây một mình phòng vắng đơn côi/Đêm từng đêm gọi thầm gọi mãi tên anh", Phương Loan bỗng khóc nghẹn, lạc cả giọng đi và phải dừng lại một lúc, không thể hát tiếp vì quá xúc động. Lời bài hát do Chí Tài sáng tác đến giờ lại đúng với tâm trạng, hoàn cảnh của cô.

Tới câu cuối cùng "Em sẽ mãi yêu anh mà thôi", Phương Loan gần như gục ngã, cúi người xuống, chị dâu cô phải ra dìu và nói:

Hát tiễn đưa chồng lần cuối, vợ cố nghệ sĩ Chí Tài gục xuống, khóc nghẹn - Ảnh 4.
 

"Đây là những lời tâm tình của một người vợ tiễn đưa chồng. Bé Heo đã nói trong suốt những ngày lo tang lễ cho Chí Tài là bé Heo biết anh Tài thương bé Heo lắm và không muốn để bé Heo khổ".

Tùng Ninh
WedecorVietnam

Xem thêm tin khác