Hai án tử hình cho các đối tượng buôn bán ma túy liên tỉnh

Ngày 20-5, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1982, trú ở xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 1975, trú ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) cùng mức án tử hình.

Đồng phạm của Thành và Huy là Nguyễn Thị Thắm (sinh năm 1984, trú ở phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) bị tuyên phạt mức án tù chung thân cũng về tội danh trên do bị cáo đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trước đó, vào trưa 4-5-2019, trước cửa một quán cà phê trên đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Thắm đã được Thành ngồi trên xe ô tô đưa 1 túi xách bên trong chứa gần 2kg ma túy. Sau đó, Huy chở Thắm bằng xe máy rời khỏi quán thì bị bắt giữ. Khám xét xe ô tô của Thành và nơi ở của các đối tượng trong vụ án, lực lượng công an thu giữ thêm số lượng lớn ma túy các loại.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận quen biết Thắm và Huy vào trước Tết Nguyên đán năm 2019. Biết Thành hay qua lại bên Lào nên Thắm, Huy đặt vấn đề mua bán ma túy với Thành. Nhận lời, Thành nói khi nào có ma túy sẽ thông báo. Sau đó, từ cuối tháng 3-2019 đến khi bị bắt quả tang, bộ ba này đã 3 lần mua bán ma túy với tổng trọng lượng lên đến hơn hơn 11kg. Trong đó, Thắm và Huy đã mua bán với Thành hơn 5kg.

 

Xem thêm tin khác