Hà Nội: Trường mầm non TimeWay tổ chức tuyển sinh, đào tạo "chui" khi chưa được cấp phép?

Dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động, thế nhưng từ nhiều năm nay Trường mầm non Timeway (Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) vẫn liên tục đăng tuyển giáo viên và tuyển sinh, đào tạo học sinh ...

Dù chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động, thế nhưng từ nhiều năm nay Trường mầm non Timeway (Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) vẫn liên tục đăng tuyển giáo viên và tuyển sinh, đào tạo học sinh mà không thấy bóng dáng của cơ quan chức năng kiểm tra, xử lí, cùng với đó không biết trường đã được cấp phép về xây dựng, phòng cháy chữa cháy ra sao? Đó là một trong rất nhiều phản ánh của phụ huynh và người dân liên quan đến cơ sở đào tạo trên.

Giáo dục mầm non được xem là cái nôi đầu tiên nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai, truyền cho các em tinh thần lạc quan, thói quen lành mạnh, tính tự lập, sự ham học hỏi... để các em tự tin và phát triển tốt cho những năm về sau và là hành trang cho cả cuộc đời. Từ nhiều năm nay tình trạng các trường mầm non tư thục không phép, vô tư tuyển sinh đào tạo đã trở nên đáng báo động, ngành giáo dục thì vẫn canh cánh nỗi lo về sự an toàn, chất lượng giáo dục cho những đứa trẻ ở đó.

Hà Nội: Trường mầm non TimeWay tổ chức tuyển sinh, đào tạo

Học phí được thu từ năm 2019 dù đến năm 2020 mới có quyết định thành lập trường

Theo thông tin tìm hiểu của PV, mãi đến tận thời điểm tháng 8 năm 2020, Trường mầm non TimeWay mới có quyết định thành lập trường và chỉ được phép đào tạo, tuyển sinh sau khi có quyết định này. Thế nhưng từ biên lai thu tiền của nhà trường gửi cho phụ huynh học sinh mà PV có được đã từ tháng 8 năm 2019, trước thời gian trường quyết định thành lập rất lâu, bất chấp các quy định về giáo dục của pháp luật.

Hà Nội: Trường mầm non TimeWay tổ chức tuyển sinh, đào tạo

Học phí trường Timeway được chuyển vào tài khoản cá nhân

Bên cạnh đó theo như thắc mắc, phản ánh của phụ huynh học sinh, không hiểu vì sao số tiền học phí hàng tháng không được chuyển vào tài khoản của nhà trường, mà lại được chuyển khoản vào tài khoản cá nhân thụ hưởng mang tên Lê Văn Tuấn. Đi sâu tìm hiểu vấn đề trên, mặc dù PV tìm kiếm nhưng không có bất cứ thông tin nào liên quan đến đăng kí kinh doanh, mã số, mã ngành hoạt động động của đơn vị, cùng chung ý kiến thắc mắc với ý kiến của phụ huynh học sinh, liệu việc chuyển tiền vào tài khoản cá nhân có phải là hành vi trốn thuế của nhà trường và liệu như vậy thì nghĩa vụ thuế với nhà nước có được đảm bảo, đầy đủ.

Hà Nội: Trường mầm non TimeWay tổ chức tuyển sinh, đào tạo

Khoản 2, Điều 26 Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường mầm non tư thục ghi rõ:

Trường hợp có đủ căn cứ chứng minh nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục không chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không bảo đảm an toàn và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em; không bảo đảm yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị; hoặc không có quyết định cho phép thành lập và cho phép hoạt động giáo dục mà vẫn hoạt động thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo một trong các hình thức sau:

- Nhắc nhở bằng văn bản.

- Xử phạt hành chính theo quy định hiện hành.

- Tạm ngừng công tác của cá nhân, cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc tạm ngừng hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở giáo dục.

- Đình chỉ hoạt động hoặc giải thể.

- Kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào quy định “không đảm bảo an toàn” cho học sinh, cơ quan chức năng có thể ra quyết định đình chỉ hoạt động của các cơ sở mầm non tư thục.

Trường mầm non TimeWay Đông Anh có địa chỉ tại Lô 1 - C1 KĐT Cổ Dương, Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Thăng Long.

Liên quan đến các nội dung làm việc trên PV đã liên hệ làm việc với UBND huyện Đông Anh, UBND xã Tiên Dương, Trường mầm non TimeWay Đông Anh, thế nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi cụ thể nào?

Chúng tôi sẽ tiếp túc thông tin đến bạn đọc.

 

PV

 

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác