Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm mua bán thận, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi ca

Với thủ đoạn tinh vi, Hiệp và Phương đã cấu kết thực hiện hành vi mua bán thận người, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi ca.

Ngày 17/2, theo thông tin từ CATP Hà Nội, hiện CA quận Ba Đình đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Hiệp (SN 1991; trú tại ngõ Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988; trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Theo tài liệu điều tra, trước đó cơ quan chức năng phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn quận Ba Đình nên đã lập chuyên án đấu tranh, làm rõ. Ngày 2/2, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 2 đối tượng nêu trên.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, do từng đi bán thận nên biết thủ tục và quy trình mua bán. Sau đó, Hiệp và Phương đã lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận.

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm mua bán thận, thu lời hàng trăm triệu đồng mỗi ca - Ảnh 1.

Chân dung 2 đối tượng Hiệp và Phương. Ảnh:CAHN

Ngày 1/2, các đối tượng đã làm thủ tục mua bán thận cho 2 ca. Hai đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỷ đồng, trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán, mỗi trường hợp Hiệp và Phương thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng. 

Mở rộng điều tra, Hiệp và Phương khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận.

Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi và làm thủ tục đợi chờ người mua thận.

Hiện vụ việc đang được CA quận Ba Đình tiếp tục điều tra, làm rõ.

C.Lê – H.Văn

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác