Hà Nội: Phát hiện gần 300.000 sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc không hóa đơn, chứng từ

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội vừa phát hiện, tạm giữ 299.900 đơn vị là các mặt hàng có xuất xứ từ Hàn Quốc gồm: Thuốc trị họ, Thuốc huyết áp, Thuốc chữa đau đầu, Thực phẩm chức năng giảm cân... không có hóa đơn...
 
Hà Nội: Phát hiện gần 300.000 sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc không hóa đơn, chứng từ
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa

Thực hiện Kế hoạch chống hàng lậu và giam lận thương mại theo đường hàng không của Đội Quản lý thị trường số 1 năm 2021, trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 đang diễn ra trên thế giới, mặc dù việc vận chuyển hành khách quốc tế không hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các nước nhưng hàng hóa tại một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn được đưa về Việt Nam thông qua đường hàng không, trong đó không ít hàng hóa không thực hiện đúng quy định của pháp luật về kê khai hàng hóa nhập khẩu.

Ngày 11/3/2021, Đội QLTT số 1 đã tiến hành khám xe ô tô Biển kiểm soát: 29C. 447.75 chở hàng từ kho ALS - Cảng hàng không Nội Bài về địa chỉ Kiọt 12 - Chung cư Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hà Nội: Phát hiện gần 300.000 sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc không hóa đơn, chứng từ
Toàn bộ số hàng có xuất xứ từ Hàn Quốc

Quá trình kiểm tra, ông Lê Đức Thành – lái xe có chứng minh nhân dân số 090883171 do Công an tỉnh Thái Nguyên cấp ngày 12/09/2017 thừa nhận toàn bộ số hàng hóa chở trên xe ô tô BKS 29C. 447.75 bao gồm: 299.900 đơn vị là các mặt hàng có xuất xứ từ Hàn Quốc gồm: Thuốc trị họ, Thuốc huyết áp, Thuốc chữa đau đầu, Thực phẩm chức năng giảm cân, Miếng dán vết thương và các viên nén (mầu xanh, cam, trắng, hồng) được đóng trong túi ni lông.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Thành chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng hóa trên.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên cùng với xe ô tô vận chuyển để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác