Đường dây làm giả 2,7 triệu lít xăng ở Đồng Nai: Bắt ‘vợ bé’ của kẻ cầm đầu

Lực lượng công an vừa bắt thêm “vợ bé” của Bùi Hữu Tứ - một trong những kẻ cầm đầu đường dây làm giả gần 2,7 triệu lít xăng ở Đồng Nai.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt thêm Trần Ngọc Thanh (SN 1975, ngụ xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) liên quan đường dây buôn lậu xăng giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh phía Nam gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trần Ngọc Thanh là “vợ bé” của Nguyễn Hữu Tứ - một trong những kẻ cầm đầu đường dây này.

Đường dây làm giả  2,7 triệu lít xăng ở Đồng Nai: Bắt ‘vợ bé’ của kẻ cầm đầu - 1

Trần Ngọc Thanh liên quan đến đường dây làm giả gần 2,7 triệu lít xăng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Liên quan đến vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 26 người, trong đó có Phan Thanh Hữu, Nguyễn Hữu Tứ là những kẻ cầm đầu.

Các quyết định trên đã được Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Như VTC News đưa tin, đêm 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm gồm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nhóm người tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.

 

Đồng thời, lực lượng công an bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển mua bán “sang mạn” tàu để pha chế bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu.

Khi lực lượng chức năng áp sát, các đối tượng chống trả ngoan cố, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an để bỏ chạy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Đồng Nai khống chế thành công toàn bộ nhóm người trên, đảm bảo an toàn cho người dân.

Ban chuyên án đã thu giữ hai tàu biển tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan tải trọng  400 - 1.000 tấn, 6 xe bồn cùng 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu. Ngoài ra công an còn thu giữ trên 100 tỷ đồng tiền mặt, gần 50 sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách cùng các tang vật liên quan.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác