DU HỌC SINH VIỆT XẢ THÂN CỨU NGƯỜI, NGƯỜI NHẬT SỢ HÃI BỎ MẶC

Du học sinh Việt Nam cõng người bị nhiễm Coronavirus tới bệnh viện. Thật cao cả chính vì vậy được nhận tiền lên tới 40 man.

Hôm nay cảnh sát Nhật Bản xác nhận trường hợp một du học sinh Việt Nam cõng một người phụ nữ trung niên ở quận Naka- Nagoya vào bênh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh sát điều tra thì du học sinh Việt Nam Hoàng Anh Khai đã cõng một người phụ nữ có tên là Akita Hana 46 tuổi nằm gục ngã giữa đường. Những người Nhật Bản đã không một ai dám đến gần khi cho rằng phụ nữ Akita hana đã nhiễm Virus và đang bị khó thở. Bất chấp tình hình dịch rất phức tạp và triệu chứng rất giống với người bị nhiễm SARS-nCoV-2, du học sinh nam Hoàng Anh Khai đã cõng người phụ nữ dưới ánh mắt không mấy thiện chí của người Nhật. Một số người còn nói rằng “Baka” trong tiếng Nhật là ngu ngốc.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Lập tức khi đến cửa bệnh viện cách đó khoảng vài trăm mét, du học sinh Việt đã hô lên, các bác sĩ bệnh viện Nakano egota Hospital đã ra đỡ và đưa chị Akita Hana vào phòng xét nghiệm SARS-nCoV-2 điều trị và dùng máy thở. Các bác sĩ chuẩn đoán Akita Hana đã dương tính với Virus SARS-nCoV-2. Phía bác sĩ nói nếu chậm một lúc nữa chắc đã không kịp cứu cô ấy. Lập tức cảnh sát địa phương đến và lấy lời khai của du học sinh Việt Nam.

Du học sinh Việt Nam sau đó cũng đã được xét nghiệm và cho thấy triệu chứng có dấu hiệu sốt của Virus xâm nhập. Đại diện cảnh sát quận Nakano đã hứa sẽ chi trả toàn bộ viện phí cho du học sinh Việt cho đến khi ra viện. Du học sinh Việt Nam sau đó được trao bằng khen và nhận được 40 Man từ phía cảnh sát Thành phố vì có hành động đẹp cứu người.

Phía cảnh sát xác nhận du học sinh Việt có tên Hoàng Anh Khai 19 tuổi đang theo học tại Trường tiếng 外語学院アドバンスアカデミー, quê quán ở Hồng Lĩnh- Hà Tĩnh.

Từ: JP-News

 

Xem thêm tin khác