ĐT Việt Nam liên tục nhận tin vui từ các đối thủ ở VL World Cup

Hai đối thủ lớn còn lại của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là Malaysia và UAE liên tục phải đối mặt với những bất ổn về nhiều mặt.

ĐT Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 5 lượt trận, chúng ta giành 11 điểm cùng thành tích thắng 3, hòa 2, ghi 5 bàn và mới để thủng lưới 1 lần.

Tuy nhiên, nhiệm vụ bảo vệ vị trí số 1 của thầy trò Park Hang Seo ở 3 lượt trận còn lại được dự đoán sẽ rất khó khăn. Bởi ĐT Việt Nam sẽ phải làm khách trên sân của hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Malaysia và UAE (lượt trận còn lại gặp Indonesia đã bị loại tại Mỹ Đình).

Malaysia hiện đang xếp thứ 2 bảng G với 9 điểm, kém chúng ta 2 điểm. Trong khi đó UAE xếp thứ 4 với 6 điểm nhưng mới đá 4 trận. Cả 2 đội bóng này luôn được đánh giá cao trên sân nhà và chắc chắn sẽ rất quyết tâm giành chiến thắng khi chạm trán ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam liên tục nhận tin vui từ các đối thủ ở VL World Cup

ĐT Việt Nam liên tục nhận tin vui từ các đối thủ ở VL World Cup

Việc vòng loại World Cup phải tạm hoãn đến hơn nửa năm (dự kiến đến tháng 10 mới trở lại) được coi là tin vui với ĐT Việt Nam. Bởi lẽ khi trở lại, Malaysia nhiều khả năng sẽ phải đá trên sân Bukit Jalil không khán giả. Hơn 80 ngàn CĐV tại Bukit Jalil luôn là sức mạnh to lớn của Malaysia, mất đi lợi thế ấy, "Những chú hổ" chắc chắn sẽ suy yếu.

Ở một diễn biến khác, ĐT UAE lại đang xáo xào nội bộ vì chiếc ghế HLV trưởng. Chưa đầy 4 tháng sau khi được bổ nhiệm, HLV người Serbia – Ivan Jovanovic đã bị Liên đoàn bóng đá UAE sa thải. Điều đáng bàn là ông Jovanovic chưa dẫn dắt ĐT UAE thi đấu bất cứ trận nào.

Theo báo chí UAE, người được chọn thay thế là HLV Abdulaziz Anbari, vốn đang dẫn dắt CLB trong nước là Sharjah. Như vậy, UAE đã thất bại trong nỗ lực theo đuổi những chiến lược gia nổi tiếng như cựu thuyền trưởng ĐT Brazil, Filipe Scolari hay HLV Zlatko Dalic - người từng đưa Croatia vào chung kết World Cup 2018.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác