Đón Tết ở Hải Dương, nhưng nữ giáo viên khai báo ở Hà Nội

Xin phép hiệu trưởng lên Hà Nội đón Tết với anh trai, nhưng nữ giáo viên THPT ở Hải Phòng lại về quê Hải Dương nhiều ngày.

Tối 18/2, trả lời VTC News, ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, lãnh đạo Sở đang họp bàn xử lý vụ việc một nữ giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn (Lê Chân, Hải Phòng) khai báo không trung thực sau khi về quê ở Hải Dương ăn Tết.

Theo báo cáo bước đầu của trường, nữ giáo viên H.Th.Th (SN 1966, ở phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu có xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết, nhưng hiệu trưởng không đồng ý.

Ngày 8/2, nữ giáo viên này nhắn tin xin phép lên Hà Nội ăn Tết cùng với anh trai. Vị hiệu trưởng khuyến cáo là Hà Nội đang có dịch, không nên đi.

Đón Tết ở Hải Dương, nhưng nữ giáo viên khai báo ở Hà Nội - 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng), nơi nữ giáo viên Th. được chồng đón từ Hải Phòng về Hải Dương ăn Tết.

Đêm 11/2 (đêm 30 Tết), hiệu trưởng gọi điện kiểm tra thì nữ giáo viên H.Th.Th. báo cáo đang ở Hà Nội. Hiệu trưởng yêu cầu khi về nhà phải thực hiện khai báo y tế với UBND phường và thực hiện phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, H.Th.Th. về nhà và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) và về trong ngày.

Tuy nhiên lịch trình thực ra lại không phải vậy, mà đúng ra là chiều 9/2, nữ giáo viên Th. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa (An Dương, Hải Phòng) và được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

Sáng 10/2, giáo viên Th. đi chợ Nứa mua rau, thịt, có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách.

Chiều tối 11/2, giáo viên Th. Lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương để thắp hướng và về ngay. Tại đây, giáo viên Th. tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái. Trong các ngày Tết Tân Sửu, gia đình khóa cửa không tiếp khách.

Khoảng 14h30 ngày 15/2, giáo viên Th. đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng ở phố An Dương, phường An Dương (Lê Chân, Hải Phòng). Trên xe buýt có ít người và ngồi giãn cách, không nói chuyện.

Khoảng 11h ngày 16/2, giáo viên Th. đi chợ Máy Đá, đeo 2 khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, sau đó về nhà ngay, không đi đâu.

Ngày 17 - 18/2, giáo viên Th. ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với ai. Hiện tại sức khỏe tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ.

Chiều 18/2, trường THPT Trần Nguyên Hãn có báo cáo gửi Sở GD&ĐT và UBND quận Lê Chân và các cơ quan chức năng. Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, hiện giáo viên Th. và những người liên quan được đưa đi cách ly. Tối cùng ngày, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng họp bàn để xử lý vụ việc nêu trên vì “vi phạm lỗi rất nghiêm trọng”.

Theo kết quả xét nghiệm PV mới được thông tin thì giáo viên Th. âm tính với SARS-CoV-2.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác