Đội hình các cầu thủ ‘yêu thích’ nhất của Sir Alex

Trong sự nghiệp,Sir Alex Ferguson có vô số học trò, nhưng số người ông trọng dụng thực sự rất ít.
Chuyên trang Transfermarket vừa thống kê lại đội hình các cầu thủ được  Sir Alex Ferguson sử dụng nhiều nhất trong sự nghiệp cầm quân. Không bất ngờ khi toàn bộ đội hình là cựu cầu thủ M.U, CLB mà Sir Alex dẫn dắt 27 năm liên tiếp trước khi nghỉ hưu.
 
Phần lớn đội hình cũng là các huyền thoại của M.U. Tuy vậy, vẫn có những cái tên rất đặc biệt cho thấy xu hướng dùng người của Sir Alex. Đó là hai cái tên Solskjaer và John O’Shea. Cả hai đều là những cầu thủ dự bị, nhưng được Sir Alex sử dụng rất nhiều lần.
 
Solskjaer thậm chí được gọi là “Siêu dự bị” nhờ khả năng ghi bàn đều đặn mỗi khi vào sân thay người. Trong khi đó, O’Shea bị đánh giá là một cầu thủ tầm trung, nhưng anh vẫn trụ lại M.U nhiều năm nhờ sự đa năng. O’Shea đã chơi gần như mọi vị trí trên sân, bao gồm cả vị trí thủ môn và tiền đạo dù xuất phát điểm là trung vệ.
 
Phần còn lại của đội hình này chủ yếu là các danh thủ của đội hình giành cú ăn 3 lịch sử 1999 như Giggs, Beckham, Scholes, Roy Keane, Irwin, Neville, Schmeichel. Điều này giải thích tại sao Sir Alex đã xây dựng được một thế hệ thành công, thống trị nước Anh trong thời gian dài.
 
Những cái tên còn lại là Rooney và Ferdinand, thuộc thế hệ vàng thứ hai. Học trò được Sir Alex cưng chiều nhất - Cristiano Ronaldo không có tên, bởi lẽ anh chỉ khoác áo M.U 6 năm.
 
`

Xem thêm tin khác