Đinh tặc xuất hiện tại cao tốc Hà Nội - Ninh Bình: Hàng loạt tài xế nổ lốp

Hàng loạt xe bị nổ lốp trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình

Phản ánh về tình trạng xe nổ lốp, dính đinh trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình với PV Kiến Thức và trên diễn đàn mạng OFFB, anh Chu Hải Nam cho biết: "Tối ngày 9/2, tại nút giao QL21 hướng đi Phủ Lý - Nam Định anh bị một vật sắc nhọn chém thủng lốp". Anh Nam bức xúc: "Nếu đúng bị rải đinh thế này thì có khác gì giết người đâu. Ở khu vực này không chỉ mình tôi bị mà rất nhiều người cũng mắc phải. Tình trạng này không chỉ năm 2020 mới xuất hiện mà năm 2019 cũng đã có người tham gia giao thông bị vật sắc nhọn cứa thủng lốp ô tô."

Anh Đỗ Quang, một nạn nhân khác chia sẻ: "Khoảng 16h ngày 20/12/2019, khi anh đi đến trạm thu phí Pháp Vân hướng về Hà Nội xe anh bị xịt nhanh, phải tấp lề thay lốp dự phòng. Sau đó anh được đội tuần tra đường cao tốc hỗ trợ đưa xe anh về Hà Nội để sửa chữa".

Dinh tac xuat hien tai cao toc Ha Noi - Ninh Binh: Hang loat tai xe no lopHình ảnh chiếc xe sau khi vật nhọn đâm phải.

"Thực sự cần phản ánh gay gắt! Vì với những vật thể lạ giống đinh như thế đi ở tốc độ cao, lốp mỏng hoặc tải nặng thì sẽ bị xé toang ra ngay. Nếu bị mất lái có thể sẽ gây tai nạn nghiêm trọng" - anh Đỗ Quang nói.

Dinh tac xuat hien tai cao toc Ha Noi - Ninh Binh: Hang loat tai xe no lop-Hinh-2Vật nhọn mà tài xế đâm phải.

Độc giả Gia An bày tỏ: "Tình hình là có rất nhiều xe của thành viên đăng lên cho biết thủng lốp, chém lốp do vật sắc, nhọn trên cao tốc Hà Nội - Pháp Vân - Cầu Giẽ... việc này xảy ra tại 1 số đoạn và ở khu vực đó thường có các số điện thoại cứu hộ lốp viết lên đường và hàng rào tôn. Gọi các số điện thoại này thì các bác nông dân bản địa xuất hiện... Chúng ta không thể kết luận gì khi không có bằng chứng rõ ràng, nhưng nếu nó xảy ra liên tục tại 1 số điểm nóng nghi ngờ thì có lẽ cơ quan quản lý giao thông, công ty quản lý đường cao tốc phải vào cuộc. Các số điện thoại cứu hộ này từ đâu, ai cho viết lên khu vực do công ty quản lý, cần thiết phải tăng cường tuần tra hành lang an toàn và gắn camera giám sát, bảo vệ lái xe.. Nổ lốp trên cao tốc là vô cùng nguy hiểm, hầu như gắn liền với tai nạn, đó là chưa kể mất công mất việc mất tiền".

Theo tìm hiểu của PV, sau khi các tài xế đâm phải vật sắc nhọn giống đinh thì xuất hiện một loạt các tờ rơi về cứu hộ thậm chí còn có cả sơn chữ hay dán vào lan can về dịch vụ cứu hộ. Nếu gọi điện thì chỉ ít phút sau đã có sự xuất hiện của một nhóm người ở bên đường ra sửa xe. Nhiều tài xế cho rằng, với những chiếc đinh được hàn, gọt dũa cầu kỳ, công phu như trên thì chỉ có thể do con người làm và có chủ đích.

Xem thêm tin khác