Diễn biến bất ngờ ở phiên toà xét xử vụ án cựu bác sĩ bị cáo buộc hiếp dâm nữ điêu dưỡng

HĐXX nhận định thiếu căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo và không thể bổ sung được tại phiên toà nên đã quyết định trả lại hồ sơ điều tra bổ sung.

Ngày 1/12, TAND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tuyên trả lại hồ sơ cho VKS cùng cấp điều tra bổ sung trong phiên toà xét xử trong vụ án Lê Quang Huy Phương (SN 1983, trú tại khu tập thể Đống Đa, TP Huế). Bị cáo Phương bị cáo buộc 3 tội danh gồm: "Hiếp dâm; cố ý gây thương tích; bắt giữ người trái pháp luật". Bị hại là nữ điều dưỡng Dương Huỳnh Thu Th. (SN 1996).

Đây là phán quyết được đưa ra sau nhiều ngày nghị án và 2 phiên xử vào ngày 26, 27/11.

Theo cáo trạng, vào hồi 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi điện nhờ chị Dương Huỳnh Thu T., (SN 1996; ngụ tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), hành nghề điều dưỡng tại bộ phận chăm sóc da đến gặp chị Trần Thị Thùy Nh., nhân viên Khoa Da liễu để lấy thuốc làm đẹp da mang đến cho mình tại quán cà phê tầng dưới căn hộ của Phương ở.

Chị T. một mình chạy xe máy tới quán cà phê nhưng không thấy Phương nên lên căn hộ của bị cáo giao đồ. Do chị T. từng nghe tiếng đồn không tốt về Phương và lo sợ chuyện chẳng lành đến với mình nên trước khi lên, T. đã bật chế độ ghi âm, để vào túi áo khoác đang mặc trên người.

Kết luận điều tra khẳng định Phương đã chuẩn bị thủ đoạn nhờ T. mang thuốc đến nhằm mục đích xâm hại tình dục. Khi chị T. mang thuốc vào phòng thì bị Phương chốt cửa, trong khoảng 1 giờ 13 phút 1 giây, bị cáo đã có hành vi khống chế, giữ chị T., dùng vũ lực bẻ tay, trói tay, vật ngửa chị T. xuống nhà, dùng tay đánh liên tục vào mặt và nhiều vùng khác trên cơ thể, dùng những lời lẽ đe dọa khác nhằm thực hiện hành vi của mình.

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác