Đem đất dự án Đại học Quốc gia TP.HCM lừa bán cho dân

Hai doanh nghiệp bất động sản đem đất dự án Đại học Quốc gia TP.HCM ra vẽ dự án khu dân cư rồi phân lô, bán nền. Nhiều người dân mua phải dự án này, có nguy cơ mất tiền.

Nguồn tin của PV Báo Lao Động xác minh, hai doanh nghiệp bất động sản bị cho đem đất dự án Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM ra bán là Cty CP đầu tư Angle Lina (phường Đa Kao, quận 1) và Cty Bất động sản Hoàng Ân Group (phường Linh Trung, quậnThủ Đức).

Theo đó, khu đất trống thuộc địa bàn Tổ 5, Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức là đất thuộc dự án ĐHQG TP.HCM. Tuy nhiên, Angle Lina và Hoàng Ân Group đã tự vẽ ra dự án là khu dân cư và đem bán cho người dân. Hiện đã có nhiều người dân tham gia mua "dự án ma" này đã xuống tiền theo hình thức góp vốn.

Chính quyền cho rằng có dấu hiệu lừa đảo

Chiều 10.4, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trần Quốc Hưng - Chủ tịch UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức) cho biết, khu đất mà hai doanh nghiệp Angle Lina và Hoàng Ân Group rao bán là đất của dự án ĐHQG TP.HCM.

fd

 Sơ đồ quy hoạch Đại học Quốc gia TPHCM.

"Tôi khẳng định khu đất đó là đất quy hoạch dự án ĐHQG TP.HCM. Chính quyền phường và quận đã lên phương án bồi thường cho người dân. Đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo của doanh nghiệp, nhằm lấy tiền của những người dân thiếu thông tin về dự án" , ông Hưng khẳng định.

Cũng theo ông Hưng khi sự việc xảy ra, phường đã có công văn thông báo đến toàn thể cư dân được biết để tránh bị lừa. Bên cạnh đó, phường đã báo cáo vụ việc lên quận và hiện cơ quan an ninh của quận đang vào cuộc điều tra.

"Họ tự vẽ dự án khu dân cư rồi đem bán với giá rẻ, nhằm thu hút nhiều người vào mua. Phường đã xác định được một số hợp đồng mua bán của người dân đem đến tố cáo. Thông qua báo Lao Động, UBND phường Linh Trung khuyến cáo người dân không nên mua dự án này, nếu ai đã mua thì đem hợp đồng đến phường để phối hợp làm việc cùng cơ quan chức năng, tránh bị lừa", Chủ tịch UBND phường Linh Trung nói.

Hai doanh nghiệp nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nói gì?

PV Báo Lao Động đã đến gặp Ban giám đốc Cty Hoàng Ân Group để tìm hiểu vụ việc và làm rõ tính pháp lý của dự án.

Ông Hoàng Văn Đồng - GĐ Công ty Hoàng Ân xác nhận, Cty Hoàng Ân là đơn vị đứng ra phân phối dự án này trong thời gian qua. Theo ông Đồng, khi hợp tác với công ty Angle Lina không hề biết khu đất đem bán cho dân là đất dự án ĐHQG TP.HCM.

"Bên Angle Linna đã đưa cho chúng tôi một bộ hồ sơ pháp lý dự án, trên cơ sở này, chúng tôi tiến hành phân phối đến khách hàng, chứ không biết đây là đất dự án ĐHQG TP.HCM. Khi chính quyền địa phương ra thông báo đây là dự án đất của ĐHQG, chúng tôi đã ngưng việc bán dự án này", ông Đồng nói.

PV báo Lao Động cũng đã liên hệ với Ban Giám đốc Cty Angle Linna (chủ đầu tư) để làm rõ vấn đề tính pháp lý của dự án. Tuy nhiên, đại diện Cty cho biết đã đến làm việc với chính quyền về dự án, đồng thời nhiều lần hẹn phóng viên sẽ trả lời sau về vụ việc này.

Theo Lao động

 

 

 

Xem thêm tin khác