Cụ bà 90 chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung

Mới đây, trên mạng xã hội, hình ảnh một cụ bà tóc bạc phơ chạy theo đoàn từ thiện, ngửa tay xin đồ cứu trợ đã khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, một tài tài khoản cá nhân có tên T.N vừa đăng tải clip ghi lại cảnh cụ bà ở Quảng Bình chạy theo đoàn từ thiện lên mạng xã hội. Theo đoạn clip, cụ bà này mặc một chiếc áo đã bạc màu, quần xắn cao quá gối từ đằng xa khi trông thấy đoàn từ thiện bà đã bất chấp dòng nước lũ ngập qua mắt cá chân để chạy tới xin đồ cứu trợ.

 

Cụ bà 90 chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung - Ảnh 1
Cụ bà chạy theo đoàn từ thiện

 

Theo video ấy, người phụ nữ lớn tuổi này mặc một chiếc áo đã bạc màu, quần xắn cao quá gối. Từ đằng xa, khi trông thấy đoàn từ thiện bà bất chấp dòng nước lũ đang ngập quá mắt cá chân chạy tới xin đồ.

Khi tới nơi, bà ngửa tay mong người cho chút gì đó. Theo lời nói của một người đàn ông đi từ thiện trong đoạn clip, nên cho nhiều nhiều bởi ở nhà cụ có thể còn con cái, cháu chắt. Đi kèm với đoạn video kể trên, tài khoản T.N còn đăng tải dòng trạng thái: “Bà cụ 90 quá đói sau cơn lũ Quảng Bình, thấy mà không cầm được nước mắt”.

Thậm chí, nhìn dáng vẻ ốm yếu, cơ thể suy nhược của cụ bà mà nhiều người không khỏi xót xa và mong mọi người có thể san sẻ một chút gì đó.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều rất xúc động trước khoảnh khắc này. Được biết, trước đó hình ảnh cụ ông ở Quảng Bình bật khóc khi nhận quà cứu trợ cũng đã khiến các cư dân mạng nghẹn lòng. Theo video được lan truyền trên mạng, cụ ông tóc bạc phơ mặc bộ quần áo bị ướt sũng, vừa nói chuyện với đoàn từ thiện, những giọt nước mắt cứ liên tục rơi khiến ai nấy chứng kiến không khỏi chạnh lòng.

 

Cụ bà 90 chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung - Ảnh 2
Bình luận của CĐM

 

“Nhìn sao xúc động quá. Cụ gầy yếu lắm luôn. Bình thường nhìn đã thương huống gì cụ vừa trải qua những ngày sống chung với lũ lụt”.

“Xem clip là để cho vui mà sao mấy hôm nay mình khóc quá chừng. Chúc cụ luôn khỏe mạnh”.

“Trong clip có ai đó nói đừng cho nữa, tại sao vậy nhỉ, có lẽ cụ đã xin nhiều đoàn chăng. Phỏng đoán của tớ thôi nhưng mà chẳng sao cả. Nhìn cụ khắc khổ tội nghiệp quá, có thể vì hoàn cảnh nên phải đi xin như vậy”.

 

Quảng Bình là nơi đang hứng chịu trận lũ lịch sử - nhiều khu vực bị chia cắt, cô lập do nước lũ, khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển ra ngoài nhận đồ cứu trợ.

Trước đó, theo Saostar, hình ảnh một cụ ông bật khóc khi nhận suất cơm nóng sau nhiều ngày bị lũ vùi khiến nhiều người không khỏi xót xa.

 

Cụ bà 90 chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung - Ảnh 3
Cụ ông bật khóc khi nhận được suất cơm nóng

 

Theo đó, cụ Nguyễn Văn Lài (thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) ở sâu trong hẻm xa trung tâm, mấy ngày qua không thấy thuyền cứu trợ vào. Sau 5 ngày bị lũ vùi, cụ ông đã bật khóc khi nhận suất cơm nóng cứu trợ.

 

Cụ bà 90 chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung - Ảnh 4
Cụ ông bật khóc khi nói chuyện với đoàn tự thiện

 

Cũng theo video được lan truyền trên mạng, cụ ông tóc bạc phơ mặc bộ quần áo bị ướt sũng, vừa nói chuyện với đoàn từ thiện, những giọt nước mắt cứ “thi nhau” rơi khiến ai nấy chứng kiến không khỏi chạnh lòng.

Người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc vẫn đang từng ngày hướng về miền Trung, gom góp sức sức lực, vật chất, và ngóng trông từng chuyến cứu trợ, từng khoảnh khắc giải cứu đồng bào miền Trung thương yêu khỏi biển lũ mênh mông. Mong bình an sớm trở lại với bà con vùng lũ đã phải gánh chịu quá nhiều thương đau.

Xem thêm tin khác