Công an huyện Phú Xuyên nỗ lực vượt khó vì bình yên của nhân dân

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, tháng 8-2019, Công an huyện Phú Xuyên thành phố Hà Nội đã bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.

 Sau 1 năm hoạt động, lực lượng này đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn. Công an Thị trấn phú minh phú xuyên là một điển hình.

Công an huyện Phú Xuyên nỗ lực vượt khó vì bình yên của nhân dân

Cuối tháng 8-2019, Công an thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội được tăng cường công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng các đồng chí đã bắt tay ngay vào xây dựng quy trình, quy chế làm việc, chủ động phối hợp lực lượng công an xã bán chuyên trách trước đây để bàn giao và nhận hồ sơ liên quan đến công tác công an.

Đồng thời, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình ANTT, từ đó đề ra nhiều giải pháp để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Với phương châm “Gần dân, vì dân”, các đồng chí đã đi sâu, theo sát, chủ động lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân, phối hợp với bộ phận “một cửa”, tận tình hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân.

Công an huyện Phú Xuyên nỗ lực vượt khó vì bình yên của nhân dân

Nhờ làm tốt các mặt công tác, lực lượng công an chính quy đã và đang phát huy vai trò nòng cốt, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác giữ vững ANTT tại địa phương. Ông Ngô Quốc Thông (người dân tiểu khu phú thịnh , phú minh ) cho biết: “Nếu trước đây, một số thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập, nhậu nhẹt, gây rối thì từ khi lực lượng công an chính quy về, anh em thường xuyên tuần tra canh gác nên tình trạng này hầu như không còn và tệ nạn xã hội cũng giảm theo, người dân ở đây rất đồng tình”.

Chủ tịch UBND thị trấn phú minh phú xuyên hà nội cho biết: “Tinh thần, trách nhiệm của anh em khá cao, cộng thêm nghiệp vụ chuyên môn đạt tiêu chuẩn, nên công tác tham mưu cũng sâu sát, kịp thời.

Công an huyện Phú Xuyên nỗ lực vượt khó vì bình yên của nhân dân

Điển hình như trong công tác đảm bảo ANTT trong dịp đại hội đảng vừa qua, công an đã làm tốt công tác tham mưu giúp Đảng ủy, UBND xã mời các đối tượng có dấu hiệu tổ chức tệ nạn xã hội, trộm cắp, các đối tượng "cộm cán" trên địa bàn để tuyên truyền giáo dục giúp các đối tượng nhận thức được pháp luật và từ bỏ hành vi của mình… Từ đó, trên địa bàn thị trấn phú minh không xảy ra tình hình tệ nạn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân”.

Tiếp nhận công việc mới bằng cả sự tận tâm, nhiệt huyết những cán bộ, chiến sĩ công an đã, đang và sẽ tiếp tục nhận được sự tin yêu và giúp đỡ từ các cấp chính quyền và quần chúng nhân dân. Hy vọng thời gian tới, lực lượng công an chính quy về xã sẽ tiếp tục được củng cố, nâng chất, kiện toàn về chất lẫn về lượng, tiếp tục duy trì và có những đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

 

 

 

 

 

Xem thêm tin khác