CAS ấn định lịch xử án, Man City thấp thỏm chờ tin vui

Thời điểm diễn ra phiên xử đơn kháng án cấm dự cúp châu Âu 2 mùa của Man City đã được Tòa án trọng tài thể thao ấn định.
Hôm 15/2 vừa qua, Man City đã chính thức nhận án phạt cấm tham dự tất cả các giải đấu cấp CLB tại châu Âu trong 2 mùa giải tới (2020-21 và 2021-22) từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Đội chủ sân Etihad bị cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng” những quy định trong Luật công bằng tài chính (FFP) và có hành vi gian dối trong khai báo doanh thu. Ngoài ra, họ sẽ phải nộp phạt thêm 30 triệu euro (tương đương 25 triệu bảng). 
 
Cáo buộc Man City gian lận tài chính đã xuất hiện từ năm ngoái khi trang Football Leaks công bố các số liệu liên quan đến vấn đề tiền tài trợ của đội bóng này. Tờ Der Spiegel của Đức ngay sau đó đã nhảy vào cuộc và tiến hành điều tra. Họ cho rằng đội chủ sân Etihad được tập đoàn Abu Dhabi United (ADUG) bơm tiền trái phép. Theo đó, ít nhất 91 triệu đôla (tương đương 70 triệu bảng) được ADUG chuyển cho Man City dưới vỏ bọc là các hợp đồng tài trợ. 
 
Man City tất nhiên không chịu “ngồi im chịu trận”. Sau khi UEFA đưa ra thông báo, đội bóng này tỏ ra rất thất vọng. Phát ngôn trước truyền thông, đại diện của CLB một mực khẳng định quyết định của UEFA là không công bằng, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đến cùng. 
Manchester City's appeal against two-year ban from European ...
Số phận của Man City sẽ ra sao ở mùa giải tới?
 
Phía CAS xác nhận họ đã nhận đơn kháng cáo của Man City vào ngày 26/2, chỉ 2 tuần sau khi UEFA ban hành án phạt. Tuy nhiên thời gian qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến quá trình giải quyết vụ việc của cơ quan này bị đình trệ. Đến hôm qua (19/5), CAS đã ra thông báo xác nhận phiên xử đề nghị kháng án của đội chủ sân Etihad sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/6 tới đây.
 
CAS khẳng định sẽ xem xét kỹ lưỡng hồ sơ và diễn biến vụ việc trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Với việc phiên điều trần diễn ra vào đầu tháng Sáu, tương lai của Man City ở mùa 2020-21 sẽ được làm sáng tỏ trước khi Premier League mùa này tái khởi tranh sau hơn 2 tháng tạm nghỉ. 
 
Nếu án cấm của UEFA vẫn giữ nguyên và Man City bị loại khỏi Champions League mùa sau, cơ hội sẽ được trao cho đội bóng đang xếp thứ 5 tại Premier League mùa này. Trước khi mùa giải tạm hoãn vì Covid-19, Man City đang xếp thứ 2 trên BXH. 2 đội còn lại trong top 4 là Leicester City và Chelsea, trong khi Man Utd, Wolves, Sheffield Utd và Tottenham lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo với khoảng cách điểm không quá lớn.  Vì vậy, các đội bóng này cũng đang rất nóng lòng chờ đợi phán quyết cuối cùng của CAS. 

Xem thêm tin khác