CẦN THAY NGAY TỔNG GIÁM ĐỐC BAYER VIỆT NAM (Vì gửi tài liệu có Bản đồ lưỡi bò cho gần 1000 nhân viên)

Tôi không tin lý giải của Bayer Việt Nam rằng bà TGĐ Bayer Việt Nam vô tình gửi nhầm bản đồ hình lưỡi bò trong một tài liệu gửi cho gần 1000 nhân viên Bayer Việt Nam.

Thứ nhất, bà Lynette Moey Yu Lin, TGĐ Bayer Việt Nam, đang sống, làm việc và kinh doanh ở Việt Nam, Việt Nam rất thành công với việc chống covid-19, tại sao bà lại gửi tài liệu về “kinh nghiệm chống covid-19 của Trung Quốc”, có kèm theo bản đồ hình lưỡi bò cho gần 1000 nhân viên.

Thứ hai, bà Yu Lin tuy là TGĐ công ty Bayer của Đức, quốc tịch Malaysia, nhưng là người gốc Trung Quốc.

Thứ ba, nếu Bayer Việt Nam cần ra qui định về phòng chống covid-19 cho nhân viên thì bà cứ ra qui định, buộc nhân viên phải tuân thủ, việc gì bà phải gửi một tài liệu có tên là kinh nghiệm thành công chống covid-19 của Trung Quốc (có kèm theo bản đồ hình lưỡi bò), mà lại gửi vào thời điểm mà Việt Nam đã cơ bản được khống chế được covid-19 rồi.

Trong hình ảnh có thể có: đêm

Với 3 lý do trên tôi không tin bà Yu Lin sơ xuất, tôi nghĩ rằng bà cố tình có chủ ý. Chúng ta không thể chấp nhận một TGĐ một hãng nước ngoài ở Việt Nam lại “vô tình” gửi tài liệu có đường lưỡi bò cho 1000 nhân viên của mình qua mail, và từ 1000 nhân viên này còn gửi cho bao nhiêu nghìn người khác?

Nên nhớ rằng bất cứ một công ty toàn cầu nào, muốn kinh doanh tại một quốc gia thì việc đầu tiên là phải hiểu và tuân thủ luật pháp của nước sở tại, cao hơn nữa là phải hiểu văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng và thói quen tiêu dùng của nước sở tại.

Với những lý do như vậy tôi đề nghị hãng Bayer Đức thay thế ngay bà Yu Lin khỏi vị trí TGĐ Bayer Việt Nam và có ngay lời xin lỗi nhân dân Việt Nam và khách hàng Việt Nam.

Cộng đồng mạng Việt Nam cần lên tiếng mạnh mẽ, không thể để tình trạng thỉnh thoảng lại có một hãng nước ngoài ở Việt Nam “sơ suất” có bản đồ hình lưỡi bò cho người dân Việt Nam được.

 

 

 

 

Hương Sen Việt

Xem thêm tin khác