Cán bộ sở 'nể tình' đưa đề học kỳ cho bạn coi, con bạn tung lên mạng

Do nể tình, vị phó trưởng phòng của Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận đã đưa đề kiểm tra cho bạn mình xem. Sau đó, con của phụ huynh này đưa lên mạng và lan truyền nhanh.

Liên quan vụ lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn - chương trình lớp 12 ở Bình Thuận vừa qua, trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức ngày 28-5, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết người làm lộ đề là một phó trưởng phòng của sở.

Theo ông Thái, vị phó trưởng phòng trên khai chơi thân với một phụ huynh đang có con học lớp 12. Do nể tình, vị này đưa đề kiểm tra cho bạn mình xem. Sau đó, con của phu huynh này đưa lên mạng và lan truyền nhanh.

Nói về hướng xử lý vị cán bộ trên, ông Thái cho biết Hội đồng kỷ luật của sở đã họp xem xét, đồng thời sẽ công khai tên tuổi khi quyết định kỷ luật được ban hành trong thời gian tới.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 3-4 học sinh khối 12 thuộc 28 trường THPT ở Bình Thuận phải hoãn kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn do lộ đề.

Cụ thể theo kế hoạch của sở, từ ngày 3 đến 5-4, học sinh khối 12 toàn tỉnh sẽ kiểm tra học kỳ 2, với 9 môn học. Buổi kiểm tra đầu tiên diễn ra là môn ngữ văn. Đề chính thức môn này kéo dài 120 phút với hai phần đọc hiểu (4 câu) và làm văn (2 câu).

Tuy nhiên trước ngày kiểm tra, các giáo viên và học sinh phản ánh đề môn học này đã bị lộ. Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận đã đề nghị công an tỉnh này vào cuộc làm rõ vụ việc.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác