Các đội NHA nghĩ ra chiêu lạ giúp cầu thủ quen thi đấu ở sân không khán giả

Các CLB Premier League muốn tổ chức các trận giao hữu trên sân không khán giả như một phần trong sự chuẩn bị cho phần còn lại của mùa 2019/20.

Với cách làm này, các huấn luyện viên muốn đảm bảo rằng cầu thủ của mình đã đầy đủ sức khỏe, thể lực để thi đấu, đồng thời giúp họ làm quen với việc phải thi đấu ở sân không một bóng khán giả.

"Bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập trên thế giới nhưng không thể tái tạo tính chân thực của một trận đấu', một HLV tại một CLB hàng đầu ở Ngoại hạng Anh nói trên Sportsmail.

Cũng theo Sportsmail, những trận đấu tập sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho các cầu thủ, do lần gần nhất mà họ ra sân thi đấu ở Premier League đã cách đây 7 tuần, chính xác là ngày 9/3. Kể từ khi Anh phong tỏa vì đại dịch Covid-19, các cầu thủ đã phải tự cách ly và tập luyện tại nhà.

Các đội NHA nghĩ ra chiêu lạ giúp cầu thủ quen thi đấu ở sân không khán giả

Mới nhất, Arsenal, Tottenham và West Ham đã cho phép các cá nhân trở lại trung tâm huấn luyện để sử dụng sân đấu tập luyện. Vào thứ Sáu tới (1/5), Ngoại hạng Anh sẽ họp để bàn về khả năng thi đấu nốt phần còn lại của mùa 2019/20 vào tháng 6, kết thúc vào cuối tháng 7.

Hiện tại, các CLB của Premier League đang chờ được "bật đèn xanh" cho việc tập nhóm trở lại, trước khi lên lịch đấu giao hữu trên sân không khán giả.

Xem thêm tin khác