Bỏ thi đấu phản đối trọng tài, Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng: Xử thua 0-3, phạt 50 triệu đồng, cấm HLV trưởng...

Bỏ thi đấu để phản đối quyết định của trọng tài chính trong trận gặp CLB TP Hồ Chí Minh I, Phong Phú Hà Nam đã phản nhận hàng loạt án phạt nặng từ ban tổ chức.

Phong Phú Hà Nam rời sân phản đối quyết định thổi phạt đền của trọng tài

CLB TP Hồ Chí Minh I và CLB Phong Phú Hà Nam tạo ra 1 trận đấu căng thẳng. Khi trận đấu trôi về những phút cuối với tỉ số hòa 1-1, CLB Phong Phú Hà Nam đã phản đối quyết định của trọng tài cho CLB TP Hồ Chí Minh hưởng phạt đền bằng việc không tiếp tục thi đấu bất chấp những thuyết phục từ trọng tài và ban tổ chức.

Trước sự việc này, CLB Phong Phú Hà Nam và những cá nhân trong ban huấn luyện của đội bóng này đã phải đón nhận án phạt nặng từ ban tổ chức.

Bỏ thi đấu phản đối trọng tài, Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng: Xử thua 0-3, phạt 50 triệu đồng, cấm HLV trưởng... - Ảnh 2.

Các cầu thủ Phong Phú Hà Nam bỏ thi đấu để phản đối quyết định của trọng tài

Căn cứ quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp và quy định kỷ luật, Ban kỷ luật VFF xử thua CLB Phong Phú Hà Nam 0 – 3 ở trận đấu với CLB TP Hồ Chí Minh I. CLB Phong Phú Hà Nam cũng sẽ phải nộp phạt 50 triệu đồng vì hành động từ chối thi đấu. HLV Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong nước trong vòng 5 năm còn đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị cấm thi đấu hết giai đoạn lượt đi của giải VĐQG năm nay.

Năm 2017, bóng đá Việt Nam từng đối mặt với sự cố tương tự ở trận Long An gặp CLB TP Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất tại V.League. Cầu thủ Long An cũng đứng im không thi đấu để phản ứng quyết định thổi phạt đền của trọng tài. Sau sự cố này, nhiều cá nhân đã bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức.

Xem thêm tin khác