Bé trai 7 tuổi bị bố ruột bạo hành, 2 bàn tay bị hoại tử tới mức có thể phải cắt cụt

Bé trai 7 tuổi bị nhiễm trùng nặng và hoại tử ở cả 2 tay, có thể bị cắt cụt sau quãng thời gian bị bố ruột bạo hành, thậm chí trên người em còn có những vết sẹo do tàn thuốc để lại.

Với một cậu bé 7 tuổi, đáng nhẽ ra em phải có một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc, nhưng Tiểu Vĩ Hào lại chỉ có thể nằm trên giường tĩnh dưỡng với đống băng gạc quấn quanh người. Em phải chịu những cơn đau buốt từng hồi, chiến đấu giành giật sự sống từ tay thần chết. Cậu bé 7 tuổi này đã phải trải qua những gì vậy?

Bé trai bị hoại tử có thể phải cắt cụt tay, kêu gào đau đớn 

Mới đây, khoa phẫu thuật bỏng của Bệnh viện Nam Phương Quảng Châu tiếp nhận một bệnh nhi bị bỏng nặng ở tay. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện hai bàn tay của bệnh nhi đều không lành lặn, bị nhiễm trùng nặng và thậm chí là hoại tử, trường hợp xấu nhất có thể phải cắt cụt tay.

 
Tiểu Vĩ Hào nằm trên giường tĩnh dưỡng với đống băng gạc quấn quanh người.

Bệnh nhi này mới 7 tuổi và chính là Tiểu Vĩ Hào, trú tại Điện Bạch, thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cậu bé đã sống với ông bà ngoại cho tới năm 4 tuổi, nhưng vào năm 2017, Vĩ Hào được bố mẹ đang làm việc ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông tới đón về. 

Vào ngày 28/10, Vĩ Hào được chú và anh họ đưa đến Bệnh viện Nam Phương Quảng Châu vì tay bị bỏng nặng và nhiễm trùng. Nhưng vào thời điểm đó, vì lo lắng không có ai chăm sóc cho Vĩ Hào và chi phí y tế cao nên gia đình từ chối cho Vĩ Hào nhập viện và đưa bé về quê nhà ở Mậu Danh. 

Tuy nhiên, việc điều trị tại nhà không cải thiện và sức khỏe của Vĩ Hào ngày càng tệ đi. Vào ngày 31/10, Vĩ Hào lại được chú và ông nội đưa tới bệnh viện và lần này em phải nhập viện điều trị.

Bé trai 7 tuổi có thể phải cắt cụt tay do bị hoại tử. 

Bác sĩ khoa bỏng cho biết: “Lần đầu tiên nhập viện, nhìn từ độ sâu vết bỏng cho thấy cẳng tay và bàn tay của đứa trẻ bị bỏng ở mức độ 3. Theo như chúng tôi được biết, đứa trẻ không được điều trị cẩn thận sau khi bị thương, dẫn đến nhiễm trùng vết thương và sau đó là hoại tử”.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, tình trạng của Vĩ Hào đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, do vết bỏng quá sâu cộng với vết thương bị nhiễm trùng trên diện rộng nên nếu vết thương của Vĩ Hào tiếp tục nặng hơn thì đôi tay của bé có thể không giữ lại được. 

Bác sĩ cho biết rằng, trong tương lai Vĩ Hào sẽ phải đối mặt với việc cắt cụt một phần bàn tay, cẳng tay do cơ và mô mềm bị nhiễm trùng, hoại tử rộng. Dù vết thương đã liền sau điều trị nhưng rất có thể chức năng các chi của Vĩ Hào sẽ bị khiếm khuyết.

Bàn tay của Vĩ Hào bị nhiễm trùng và hoại tử.

Bên cạnh đó, các phóng viên cũng nhìn thấy Vĩ Hào có một số vết sẹo thâm đen trên cổ, nhiều vết sẹo cũ có kích thước bằng tàn thuốc. Cậu bé 7 tuổi gầy guộc, xương sườn lộ rõ, tiếng kêu gào vì đau đớn khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Người cha thú tính

Sau khi thăm hỏi, mọi người mới biết chính cha ruột của Vĩ Hào đã gây ra những vết thương trên người em. Bố mẹ của Vĩ Hào làm nghề phục vụ ăn uống ở quận Bác La, thành phố Huệ Châu. 

Chú của Vĩ Hào cho biết, anh đã nhìn thấy những vết sẹo trên người cháu trai khi đứa trẻ về quê vào dịp Tết. Do thường ngày Vĩ Hào hơi nghịch ngợm nên anh cho rằng đây là cách mà bố mẹ trừng phạt đứa trẻ. 

Trên người Vĩ Hào còn có những vết sẹo do tàn thuốc lá để lại. 

Ông nội của Vĩ Hào chia sẻ, tính cách của con trai cục cằn đi sau khi kết hôn. Anh ta thường xuyên uống rượu và đánh đập đứa trẻ mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Trong khi đó, mẹ của Vĩ Hào lại lên tiếng bênh vực chồng. Cô này nói rằng vết thương trên người Vĩ Hào không phải là cố ý mà là do tai nạn. Vĩ Hào rất nghịch ngợm và thường xuyên ăn trộm đồ, có quá nhiều người tới nhà phàn nàn. Vì vậy, bố của Vĩ Hào đã tức giận đến mức dùng điếu thuốc đâm vào người bé.

Hiện tại người cha 36 tuổi của Vĩ Hào đã bị tạm giữ theo quy định của pháp luật. Nếu bị kết tội, anh ta có thể phải đối mặt với bản án 3 năm tù giam. 

WedecorVietnam

Xem thêm tin khác