Barca lụy bại vì 3 “bom tấn” 371 triệu bảng, Griezmann tệ như Coutinho

Barcelona rơi vào thảm cảnh, với việc bị Real biến thành cựu vương La Liga. Một phần nguyên nhân quan trọng, đó là bởi đội bóng này đầu tư sai lầm cho 3 bản hợp đồng “bom tấn” Coutinho, Griezmann và Dembele.

Kẻ hủy diệt Messi

 

 

Barca lụy bại vì 3 “bom tấn” 371 triệu bảng, Griezmann tệ như Coutinho  

3 quả “bom xịt”

Barcelona đã phải trải qua một hành trình dài, vô cùng tốn công sức và tiền bạc, thậm chí bị kiện sau vụ "đi đêm" để có Antoine Griezmann trong đội hình. Nhưng giai đoạn đã qua của mùa giải 2019/20, nhà vô địch World Cup 2018 không thực sự bắt nhịp được với hàng công Barca.

Barca lụn bại vì 3 “bom tấn” 371 triệu bảng, Griezmann tệ như Coutinho - 1

Neymar ra đi, khiến Barca mua sắm vô tội vạ

Ban lãnh đạo Barcelona nhận thấy nguy cơ thất bại của thương vụ 120 triệu euro (tương đương 104 triệu bảng) mang tên Antoine Griezmann đã rất rõ ràng. Tiền đạo người Pháp đã 29 tuổi, và không cho thấy đẳng cấp như đã từng với Atletico. Cứ chơi bóng như hiện tại, sớm muộn gì Griezmann cũng trở thành hàng hớ của Barca.

Điều này gần như là một sự sao chép những gì đã diễn ra với Ousmane Dembele và Philippe Coutinho. Kỳ thực sau sự ra đi của Neymar Junior, Barcelona rơi vào tình trạng hoảng loạn. Ngay trong mùa hè 2017, họ “sống chết” đem Ousmane Dembele với giá 125 triệu bảng về thay thế. Sau 3 năm, tiền đạo trẻ người Pháp chưa bao giờ có thể tiệm cận đến đẳng cấp của Neymar.

 

Cuộc khủng hoảng ở Nou Camp

Như vậy, tổng cộng 3 thương vụ Dembele - Coutinho - Griezmann đã ngốn của Barcelona tới 371 triệu bảng. Đây là số tiền khổng lồ, góp phần quan trọng dẫn đến cuộc khủng hoảng thượng tầng của đội chủ sân Nou Camp. Vấn đề ở chỗ, cả 3 bản hợp đồng nói trên đều không cho thấy giá trị tương xứng của đồng tiền đã bỏ ra.

Barca lụn bại vì 3 “bom tấn” 371 triệu bảng, Griezmann tệ như Coutinho - 2

Thượng tầng Barca đang loạn

Cũng bởi một phần của khoản nợ khổng lồ Dembele và Coutinho để lại mà giờ đây, Barcelona đang bị biến thành "FC trả góp". Theo tờ Marca, cộng cả khoản tiền 44 triệu bảng chưa trả hết trong thương vụ Coutinho, tổng số tiền chuyển nhượng Barca chưa thanh toán lên đến 230 triệu bảng. Hầu hết các thương vụ đội bóng này đã thực hiện đều được thanh toán theo dạng trả góp.

Barcelona dù là ông lớn hàng đầu châu Âu, nhưng lại đang trong tình trạng cạn tiền. Gã khổng lồ xứ Catalunya thậm chí không lọt được vào top 10 những đội có lượng tiền dự trữ trong ngân hàng tính đến trước đại dịch Covid-19 bùng phát, trong bài phân tích số liệu của hãng Soccerex.

Đại kình địch Real Madrid đang có sẵn 165,5 triệu bảng trong tài khoản ngân hàng, theo Soccerex. Nhưng đừng nói đến Real, ngay cả những đội bóng như Bilbao (115 triệu bảng), Napoli (103 triệu bảng), Tottenham (99 triệu bảng), Lille (59,5 triệu bảng) hay Sevilla (58 triệu bảng) cũng có nhiều tiền dự trữ hơn Barca.

Chi tiêu thiếu hợp lý, quản lý tài chính kém cỏi chính là căn nguyên của cuộc khủng hoảng ở Nou Camp. Nên biết rằng theo số liệu của Deloitte, Barcelona kiếm được 840,8 triệu euro từ mùa giải trước (tương đương 733 triệu bảng) và lần đầu tiên vượt qua Real Madrid để trở thành đội bóng có doanh thu tốt nhất. Vậy nhưng, sau tất cả, Barca giờ đang nợ ngập đầu như "Chúa Chổm".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barca-lun-bai-vi-3-bom-tan-371-trieu-bang-griezmann-te-nhu-coutinho-c9a763778.html

 

Xem thêm tin khác