Barca & Real có thể ăn mừng vô địch La Liga với khán giả

Vào tuần này, La Liga sẽ trở lại thi đấu sau nhiều tháng phải tạm dừng vì đại dịch toàn cầu. Chủ tịch Javier Tebas còn thông báo thêm một tin khiến những fan của Barcelona và Real Madrid không khỏi mừng thầm.

Với 11 vòng lại, Barca và Real đã tự tách tốp để tạo nên cuộc đua song mã cho chức vô địch. Hiện Bara đang hơn Real 2 điểm và nhiều khả năng cúp bạc cũng sẽ về một trong hai cái tên này như nhiều năm qua. 

Cách đây không lâu, La Liga cho rằng phải đến tận đầu năm sau mới có thể cho khán giả vào sân trở lại. Tuy nhiên, chủ tịch Javier Tebas mới đây báo tin vui:

"Nếu chúng ta có thể lấp khoảng 10-15% sức chứa SVĐ vào cuối mùa này thì thật tuyệt. Đại dịch đang giảm dần rồi. Việc đưa khán giả trở lại sân cần sự hợp tác từ nhiều phía. Chúng tôi sẽ bàn kỹ việc này trong 10-15 ngày tới".

Barca & Real có thể ăn mừng vô địch La Liga với khán giả

Một vấn đề nữa với Tebas là có một vài trường hợp cầu thủ có hành vi không hợp tác khi phải ở trong khách sạn đã được cách ly. Cụ thể, 4 cầu thủ Sevilla đã chụp tới 12 tấm hình đang ở trong một bữa tiệc thịt nướng có đến 12 người, trong khi quy định phải hạn chế dưới 10 người. Nelson Semedo của Barca là trường hợp mới nhất phá luật khi xuất hiện trong một bữa tiệc sinh nhật. Tebas cảnh báo:

"Nếu các cầu thủ không tuân theo các quy định thì chúng tôi sẽ phải nghĩ lại ý tưởng để họ ở trong khách sạn. Chúng tôi không muốn phải làm điều này nhưng nếu vẫn nhìn thấy quá nhiều bữa tiệc thịt nướng nữa thì đó là giải pháp cuối cùng. Đây là một sự xấu hổ với những người đã tuân thủ nghiêm ngặt quy định chung. Họ nên nói với đồng đội của mình đứng phá hỏng mùa giải này.

Xem thêm tin khác